Giải mã ý nghĩa các hình xăm của Angelina Jolie

Giải mã ý nghĩa các hình xăm của Angelina Jolie

Hình xăm trên vai 

Những đứa trẻ trong nhà Angelina Jolie có một vai trò lớn trong cuộc sống … và trên cơ thể cô. Hình xăm trên vai trái của cô là các con số của tọa độ địa lý, nơi sinh của mỗi đứa trẻ, theo tờ Sydney Morning Herald – Angelina  đã phải cập nhật nó một vài lần khi có thêm một vài đứa trẻ trong nhà.

N 11 º 33 ‘0 “E 104 º 51’ 00” tọa độ địa lý của Phomn Penh, Campuchia, địa điểm quê hương của cậu con trai nuôi Maddox.

N 9 º 2 ‘0 “E 38 º 45′ 0” tọa độ địa lý của Addis Ababa, Ethiopia, là nơi cô con gái nuôi Zahara được sinh ra.

S 22 º 40 ’26 “E 14 º 31’ 40” tọa độ địa lý của Swakopmund, Namibia, nơi cô sinh đứa con gái ruột Shiloh.

N 10 ° 46 ‘0 “E 106 º 41′ 40”  tọa độ địa lý Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nơi sinh ra của cậu con trai nuôi Pax Thiên.

N 43 º 41 ’21 “E 07 º 14’ 28”  tọa độ địa lý của Nice, Pháp, nơi cô đã sinh ra cặp sinh đôi  – cậu con trai Knox Léon và con gái Vivienne Marcheline – trong năm 2008.

Dòng kinh phật trên lưng
Đây là hình xăm nổi bật nhất của Jolie, hình xăm này dành cho đứa con nuôi Maddox, được thực hiện theo phong cách Thái truyền thống – sử dụng loại kim dài và  búa của nghệ nhân Noo Sompong Kanhphaiin, người đã xăm hình con hổ Bengal trên phần dưới lưng cô. Jolie đã phải quỳ xuống cầu nguyện khi tạo hình xăm này.”Tôi cảm thấy như nó là một cái gì đó để bảo vệ cho Maddox” cô nói với Jam! Showbiz  năm 2003. “Tôi cảm thấy rằng tôi phải chịu đựng điều đó vì Maxddox, nó là một phần của nghi thức tôn giáo, một lời cầu nguyện cho cậu bé.”

Dòng chữ trên được tạm dịch là: “Kẻ thù sẽ tránh xa bạn. Nếu bạn giàu có, chúng vẫn tránh bạn ra.  Bạn luôn có vẻ đẹp từ nữ thần của Apsara. Bất cứ nơi nào bạn có thể đi, mọi người sẽ đồng hành, phục vụ và bảo vệ bạn, xung quanh bạn ở mọi phía.

Lúc đầu, Jolie xăm chữ “Cái chết” theo chữ viết Nhật Bản ở chỗ này, nhưng đã xóa nó.

Hình xăm ở thắt lưng
Một con hổ Bengal hung dữ nằm ngay nơi gợi cảm nhất của nữ diễn viên này. Nó chỉ xuất hiện khi cô chọn các trang phục khoe toàn bộ phần lưng trần .
Hình xăm được tạo ra tại Bangkok vào năm 2004 bởi nghệ sĩ xăm người Thái Lan nổi tiếng Sompong Noo Kanhphaiin, ông luôn đọc kinh khi thực hiện các hình xăm và  Sompong cũng là người xăm dòng kinh Phật trên vai Jolie.
Hình xăm ở cổ tay Jolie
Angelina Jolie còn có một ký tự ở cổ tay trái, đây là loại chữ Rune của người Bắc Âu xa xưa. Nó đại diện cho chữ “H” và được xăm trong khi cô còn hẹn hò với Timothy Hutton … nhưng cô luôn nói rằng nó đại diện cho chữ H của tên anh trai cô, James Haven.
Các hình xăm khác trên cánh tay trái của Jolie
Angelina Jolie có rất hình xăm nằm trên cánh tay trái của cô. Ngoài ra loại chữ Rune có ký tự  “H” trên cổ tay cô, các tọa độ địa lý trên vai , cô còn có dòng chữ trích từ một tác phẩm của nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng Tennessee Williams (Sinh 26/3, 1911 – 25/1, 1983) và một loạt các chữ số La Mã.
Dòng chữ trích có nội dung : “Một lời cầu nguyện cho trái tim hoang dại đang bị giam giữ trong lồng.”  Nó được thực hiện sau khi cô hoàn thành bộ phim “Girl, Interrupted“.
Tôi có một lời cầu nguyện cho tất cả mọi người khi nhận ra một số người không có được một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc“, cô nói với USA Today.
Bạn có thể nhìn thấy một người nào đó khi đang ở trong các cửa hàng tạp hóa, dường như không có được cuộc sống như ý, họ có một giấc mơ mà họ không thực hiện được, và điều đó luôn làm cho tôi buồn.
Ngoài ra trên cánh tay đó là một loạt các chữ số La Mã. Nó bắt đầu với ký tự XIII, đại diện cho con số 13, cho thấy nữ diễn viên không phải là người mê tín dị đoan. Nhưng sau đó cô thêm các ký tự V MCMX – để chuỗi chữ La Mã trở thành : 13 tháng 5 năm 1940.Đó là ngày mà cựu thủ tướng lừng danh của Anh trong thế chiến thứ hai, Winston Churchill từng nói, “Tôi không có gì để hiến dâng, ngoài ra máu, sự cần cù, nước mắt và mồ hôi
Dòng chữ Ả-rập trên tay phải.
Mặt trong cánh tay phải của Angelina Jolie có một dòng chữ Ả Rập العزيمة “(phát âm: al-‘azeema). Nó có ý nghĩa là “Quyết tâm” hoặc” Vững chí” theo lời dịch của trang web Genie tiếng Ả Rập, cũng theo tờ báo này hình xăm được viết không có sai sót và đúng chính tả và cho biết thêm có còn có các ý nghĩa khác như là “bùa chú”,”ngãi” ..
Để biết chắc chắc ý nghĩa của dòng chữ này, thì chúng ta chỉ có thể hỏi Brad Pitt .
Hình xăm tên người cũ “Billy Bob” và con rồng trên vai trái (đã xóa).
Hình xăm này là để lại sự hối hận lớn nhất cho Angelina Jolie, nó được thực hiện khi cô còn chung sống với người chồng cũ , nam diễn viên Billy Bob Thornton. Cả hai đã kết hôn và chia tay trong khoảng thời gian từ năm 2000-2003, trước đó cặp đôi này cũng gây sốc trong giới showbiz khi cả hai đeo lọ chứa máu của nhau.”Điều ngu ngốc này là quá đủ, tôi sẽ không có bất cứ tên một người đàn ông nào được xăm trên người một lần nữa“, cô cho biết, theo Softpedia.
 Tên người cũ ra đi chỉ còn lại rồng.
Trong bức ảnh này Angelina Jolie đã xóa mất chữ “Billy Bob”, nhưng vẫn giữ con rồng thêm một thời gian nữa , mặc dù  ở thời điểm chụp bức ảnh này, cô đã bắt đầu xóa luôn nó bằng phương pháp laser. Ngày nay, vị trí này đã được thay bằng các tọa độ địa lý của nơi sinh ra các đứa con của cô như ta đã biết ở trên, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy phần mờ còn lại của những hình xăm cũ.
Hình xăm “Know your rights” ở gần cổ.
Dòng chữ này có ý nghĩa là “Biết quyền của quý vị” được xăm trên cổ của cô theo lối chữ Gothic, đây là một lý tưởng mà Jolie đang theo đuổi gần đây: nhân quyền.
“Tôi nghĩ rằng đó là tất cả những gì mà những người tị nạnvà tất cả mọi người cần. Nó là cho họ biết quyền lợi của họ là gì, và trao cho họ các quyền -đối với những trẻ em đang bị buôn bán, những phụ nữ người bị xâm hại và tất cả mọi người “, cô nói với Anderson Cooper của CNN vào năm 2006. “Tuyên bố về Nhân quyền nói rằng tất cả mọi người đều có quyền được giáo dục, quyền tự do đi lại Mọi người đều có quyền – Bạn biết đấy, những điều này có trong pháp luật của chúng ta. Nếu bạn thực sự lưu ý về nó, sẽ biết được chúng ta được bảo vệ như thế nào “. Là một Đại sứ thiện chí cho Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn, Jolie đã làm việc với rất nhiều người tị nạn trên khắp thế giới.
Những hình xăm kín đáo khác
Ở góc chụp này bạn có thể thấy rõ hình xăm ở cả hai tay cô, đoạn trích của nhà văn Tennessee Williams trên cánh tay trái  và dòng chữ Ả Rập bên tay phải của cô.
Ngoài ra, Jolie còn có hình xăm một cây thánh giá màu đen nằm  trên bẹn của mình.

“Hình xăm này tôi có trước khi tôi kết hôn với Jonny,” cô nói với USA Today, đó là hôn nhân giữa cô Jonny Lee Miller năm 1995.

Tất cả chi mang tính biểu tượng, và đó là một điều tốt, không có gì đen tối.

Cô cũng có dòng chữ Latin “Quod me nutrit me destruit” trên bụng của mình, có nghĩa là “Những gì nuôi dưỡng tôi cũng phá hủy tôi.

Và hình xăm dành cho BradPitt
Jolie đã thề không bao giờ xăm tên của người đàn ông khác trên cơ thể của mình sau khi chia tay với Billy Bob Thornton. Nhưng thực tế cô đã không ngừng thêm dấu ấn cuộc đời trên cơ thể của mình mang ý nghĩa dành cho người đàn ông mới nhất của cô gần đây Brad Pitt.
Hình xăm này nằm trên bắp đùi trong của cô, được phát hiện trong quá trình chụp ảnh tạp chí Vanity Fairgần đây
Nó là dành cho Brad“,  Jolie đã chỉ cho biết vỏn vẹn như vậy khi MTV hỏi.
Tuy nhiên, do các bức ảnh tốt nhất được tìm thấy trên Internet, vẫn không rõ ràng là dòng chữ như thế nào, nên mọi người vẫn không thể biết dòng chữa dành cho Brad có ý nghĩa như thế nào

Comments

comments

Leave a Reply