Thăm hoa viên Ashikaga tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Thăm hoa viên Ashikaga tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Wisteria, một trong nhưng loài hoa biểu tượng cho tình yêu được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Wisteria (còn có tên là Fuji ) được cho là một trong những loài hoa có nguồn từ xa xưa nhất trên quần đảo Nhật Bản, thậm chí nó còn được mô tả trong bài thơ cổ Man’yoshu ( (万葉集, manyōshū, “Collection of Ten Thousand Leaves”).

Một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm hoa Fuji là Hoa viên Ashikaga tại thành phố Ashikaga, Tochigi. Hoa viên Ashikaga có đủ màu sắc sặc sở của loài hoa Fuji như xanh, trắng và hồng, và loài hoa kim tước màu vàng (Tên tại Nhật Bản là Kingusari)  có hình dáng bên ngoài trông giống như fuji vàng.

Ba dàn hoa Wisteria trãi rộng trên diện tích 1000 mét vuông, cùng một dàn hoa cực lớn dành riêng cho hoa Wisteria cánh đôi cực hiếm. Tại đây cũng có một cây Fuji trên 100 năm tuổi với các nhánh vươn dài phủ kín thành chiếc dù khổng lồ màu xanh tím. Đặc biệt nhất , có một nơi du khách không khỏi ngất ngây khi chiêm ngưỡng đó là 80 mét đường dưới vòm của những bông hoa trắng fuji, cạnh đó một vòm hoa Kim tước màu vàng (Kingusari) cần thêm một vài năm nữa để phát triển đầy đủ. Yae-fuji, một loài hoa khác có rất nhiều cánh cũng là một nơi đáng xem tại đây.

Bên cạnh Fuji, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hoa khác, các nhà hàng và cửa hàng bán cây kiểng và các sản phẩm địa phương. Hầu như không có biển báo bằng tiếng Anh và du khách nước ngoài hiếm khi gặp ở đây. Phí vào cổng phụ thuộc vào vẻ đẹp của từng mùa hoa, thông thường khoảng 1000 Yên cho một người lớn vào nhưng ngày cao điểm khi hoa Fuji nở rộ.

Fuji ở Hoa viên Ashikaga hường nở rộ vào đầu tháng Năm, trể hơn mùa hoa Fuji tại Tokyo môt đến hai tuần. Hoa viên Ashikaga Flower Park là địa chỉ yêu thích nhất của những người thích ngắm Fuji vào mùa khoe sắc tại Nhật Bản, vào mùa cao điểm, hoa viên nườm nượp du khách đến đây để thưởng thức tuyệt sắc của thiên nhiên ban tặng.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/Ashikaga?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply