Tateyama Kurobe Alpine – con đường xuyên qua tuyết độc đáo

Tateyama Kurobe Alpine – con đường xuyên qua tuyết độc đáo

Tateyama Kurobe Alpine là con đường độc đáo xuyên qua vùng Alps phía Bắc Nhật Bản, để đến được đây người ta có thể đi bằng các phương tiện giao thông khác nhau như cáp treo, xe buýt. Vào mùa xuân, con đường này trở nên rất đặc biệt, nó nổi tiếng với bức tường tuyết cao ngất dọc hai bên đường.

Tateyama Kurobe Alpine được hoàn thành vào năm 1971, kết nối thị trấn Toyama thuộc tỉnh Toyama với thị trấn Omachi, tỉnh Nagano. Con đường được xây dựng cẩn trọng với các tiêu chí bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tại đây. Do đó, ba con đường được xây dựng giống như đường hầm, đều được đào xuyên qua các lớp tuyết dày , hai trong ba con đường là dành cho tuyến tàu điện. Loại tàu điện này hầu như đã không còn sử dụng tại Nhật Bản, ngoại trừ hai tuyến tại đây.

Tuyến đường đi qua Tateyama vớidãy núi Hida có rất nhiều danh lam thắng cảnh, như đập Kurobe. Khu vực giữa đầm Kurobe và Ōgisawa vốn là nơi xây dựng đập, khu vực giữa Kurobeko và Tateyama đã được quy hoạch dành cho khách du lịch ngay từ đầu. Hiện nay, tuyến đường này là một danh lam thắng cảnh, chỉ được sử dụng  để phục vụ cho khách du lịch. Sự hấp dẫn nhất  xuyên suốt tuyến đường này là phong cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Tateyama, cũng là một phần của Vườn quốc gia Sangaku Chubu. Hành lang với 20 mét lớp tuyết cao dọc con đường  là điểm nhấn cho các tuyến du lịch tại đây vào mùa xuân, trong khi đó vào mùa hè và mùa thu, cảnh quan rực rỡ sắc màu của hoa và rừng cây trên các dãy núi cũng hấp dẫn không kém.

Dọc theo tuyến đường, cũng có một số nhà nghĩ và khách sạn là nơi dừng chân danh cho những người leo núi hoặc đi bộ.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/GiganticSnowWallAlongTateyamaKurobeAlpineRouteJapan?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply