Photo: http://www.flickr.com/photos/ippei-janine/8535575919/

Photo: http://www.flickr.com/photos/ippei-janine/8535575919/

Palau – đảo quốc thiên đường nhiệt đới

Palau là một đảo quốc bao gồm khoảng 250 hòn đảo, nằm ờ phía Tây Thái Bình Dương. Tên đầy đủ của quốc gia này là Cộng hòa Palau, mặc dù về mặt địa lý nó là một nhóm đảo lớn thuộc Micronesia. Nó có hơn 30 năm là một phần của United Nations Trust Territory of the Pacific (Liên hiệp các lãnh thổ Thái Bình Dương) dưới quyền quản lý  của Hoa Kỳ. Đất nước này chỉ độc lập hoàn toàn vào năm 1994.

Palau thật sự là một thiên đường nhiệt đới xinh đẹp và là một trong những nơi còn vẻ hoang sơ nhất hành tinh. Hầu hết gần 100 hòn đảo là các cụm san hô thấp và nhỏ không người ở được bao quanh bởi các rạng đá ngầm. Dân số đảo quốc chỉ khoảng 21.000 người sống rãi rác trên 250 hòn đảo khác nhau hình thành nên chuỗi phía Tây của quần đảo Caroline.

Photo: http://www.flickr.com/photos/ippei-janine/8526079947/

Photo: http://www.flickr.com/photos/ippei-janine/8526079947/

Nổi tiếng nhất đảo quốc Palau chính là quần đảo Rock, một nhóm đảo được phủ xanh với các bãi cát trắng xóa. Chúng được tạo nên bởi các rạng san hô từ thời cổ đại, trãi qua hàng trăm ngàn năm, nước đã bào mòn chân đế và chóp đảo để tạc chúng có hình dáng như những cây nấm ngộ nghĩnh. Có khoảng 250 – 400 đảo trong nhóm này với diện tích tổng hợp 47 cây số vuông và chiều cao khoảng 207 mét.

Hầu hết những hòn đảo không có người cư ngụ, nên chúng vẫn còn giữ những nét hoang sơ, các bãi cát là nơi hấp dẫn nhất cuốn hút du khách tham quan. Những địa điểm nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến như Blue Corner, Blue hole, German Channel, Ngermeaus Island và Jellyfish Lake (hồ sứa). Palau cũng là nơi lý thú nhất dành cho những ai yêu thích môn lặn biển, không đâu trên hành tinh lại có những bãi lặn đa dạng như ở đây, từ những vịnh nhỏ xanh ngắt cho đến các hang động kỳ lạ đầy màu sắc.

Mặc dù hiện tại các hòn đảo đều không có ai sinh sống, nhưng chúng đã từng là nơi cư ngụ của người Palau thời xa xưa. Trên đảo vẫn còn những dấu tích văn hóa liên quan đến lịch sử định cư lâu đời của  tổ tiên cư dân ở đâytrước khi nó đột ngột bị bỏ hoang khoảng 5000 năm trước . Những di tích khảo cổ cho thấy sự hiện diện của họ trong các hang động và các ngôi làng thông qua nghệ thuật trên đá và chôn cất, chứng minh người Palau cổ đã một thời gắn liền cuộc sống với hệ sinh thái biển trong khoảng năm 3100 trước CN và kéo dài 2500 năm.

Response code is 400

 

Comments

comments

Leave a Reply