Navagio, con tàu đắm và hang ngọc bích

Navagio, con tàu đắm và hang ngọc bích

Navagio Beach
Navagio Beach (tiếng Hy Lạp: Ναυάγιο), hoặc Bãi biển Con tàu đắm (Shipwreck) là một bãi cát bị cô lập trên đảo Zakynthos, chính điều này làm cho nó trở thành một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Hy Lạp. Điều đáng chú ý nhất ở đây là nó còn nguyên xác con tàu Panagiotis (bị cáo buộc buôn lậu thuốc lá và rượu.) rỉ sét trên bãi biển, do đó nó còn có tên là “Vịnh tàu buôn lậu”. Người dân địa phương cho biết, thuyền trưởng của con tàu này vẫn còn sống ở một nơi nào đó tại Zakyntho.
Bãi biển Navagio nằm trên bờ biển phía tây bắc của hòn đảo Ionian Zakynthos (Zante). Khu vực này được ngăn cách bởi các vách đá vôi tuyệt đẹp, bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, thu hút hàng ngàn khách du lịch hàng năm.
Bãi biển đở đây chỉ có thể tham quan bằng thuyền, từ Porto Vromi về phía nam, và từ cảng Thánh Nikolas tại Volimes ở phía đông-bắc. Thông thường, tàu thuyền đến từ các bến cảng thành phố thủ phủ Zakynthos, theo các tour du lịch thường neo đậu vài giờ tại Navagio.
Hòn đảo này là một trong những biểu tượng của Hy Lạp và được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất trên thế giới.

Hang ngọc bích (Blue Cave)
Khi du lịch bằng tàu thuyền đến bãi biển Navagio , bạn cũng đừng quên ghé ngang Hang ngọc bích.
Tên của nó xuất phát từ màu xanh thật đáng kinh ngạc của vùng nước biển nơi đây do sự khúc xạ của ánh sáng. Thời gian tốt nhất trong ngày để ngắm những hang động này là khoảng buổi trưa, khi mặt biển yên tĩnh ta có thể thấy cát hạt cát lăn tăn hòa quyện cùng nước biển.
Các hang động ngọc bích được hình thành do cấu tạo địa chất đặc biệt tạo thành một chuổi các hang động dọc bờ biển theo hướng Tây Bắc của hòn đảo, chúng bắt đầu từ Agios Nikolaos và kết thúc gần Skinari Cape.
Các hang động này chỉ có thể tham quan bằng đường biển, từ thành phố Zakynthos hoặc bằng thuyền từ ngọn hải đăng Skinari gần đó.

Zakynthos, Shipwreck and Blue caves
25 photos


Comments

comments

Leave a Reply