Mạo hiểm bơi trong Hồ sứa tại Palau

Mạo hiểm bơi trong Hồ sứa tại Palau

Cá heo là loài sinh vật biển được du khách yêu thích nhất để chọn bơi cùng trong các tour du lịch dưới nước. Thế nhưng nếu thích cảm giác mạo hiểm hơn, bạn có thể chọn tour du lịch bơi cùng với sứa!.
Lao xuống mặt hồ để đối mặt với hàng triệu con sứa có lẽ là thử thách khó khăn ngay cả đối với những người dũng cảm nhất.
Hồ sứa” là nơi duy nhất trên thế giới nơi bạn có thể  bơi với sinh vật nguy hiểm này  một cách an toàn bởi vì đôi khi vũ khí nguy hiểm của chúng là chất độc không còn tác dụng.

Một tay bơi dũng cảm đang hưởng cảm giác sởn gai ốc cùng đàn sứa tại một hồ thược đảo Palau, Thái Bình Dương

Không phải ai cũng đủ can đam để đối mặt với hơn tám triệu con sứa

Hồ sứa thuộc đảo Palau,  trước đây nằm dưới mặt nước biển Thái Bình Dương , nhưng khi mực nước biển hạ thấp, nó bị cô lập thành một hồ nước mặn.

Với số lượng sinh sôi đông đảo, đàn sứa gần như độc chiếm  hồ cho riêng loài của mình, những nguy cơ bị tấn công bởi những kẻ thù ngoài đại dương không còn nữa, qua thời gian, khả năng tấn công của nó cũng dần mai một đi để trở thành một đàn sứa hiền hòa.

Nhiếp ảnh gia Kevin Davidson đã có 15 năm trải nghiệm cùng du khách ghi lại những hình ảnh tuyệt vời này

 

Hồ sứa trên đảo Palau là điểm đến đầy thú vị cho du khách

Nhiếp ảnh gia Kevin Davidson, 51 tuổi, thường tham gia cùng các du khách lặn tại hồ này để chụp ảnh. Kevin,có một hiệu ảnh nhỏ tại Palau, cho biết:

Người ta thường sợ hãi khi nói đến loài sứa, một số người bỏ chạy khi thấy chúng, nhưng ở đây chúng không nguy hiểm.
Loài sứa tại hồ đã phân loài, chúng đã dần dần bị mất đi các tế bào tạo chất độc, đôi khi bạn sẽ bị một vết cắn nhẹ ở da, nhưng chúng vô hại.

Nhiếp ảnh gia Kevin Davidson

Nhiếp ảnh gia Kevin Davidson

Du khách có cảm giác như chạm vào các bông tắm trong hồ

Được bơi trong hồ sứa là một trải nghiệm khó quên trong đời. Thật khó mà mô tả cảm giác khi hàng trăm miếng xốp mềm mại chạm nhẹ vào da khi di chuyển nhẹ nhàng trong hồ nước tĩnh lặng.

Từ khi biết được cái hồ này 15 năm trước, nó thật sự là nổi ám ảnh nhỏ trong tôi. Tôi đã có hàng trăm lần với mỗi suy nghĩ khác nhau để tạo những kiểu ảnh mới khi bơi cùng du khách

Comments

comments

Leave a Reply