Khách sạn Tình yêu (Nhật Bản)

Khách sạn Tình yêu (Nhật Bản)

Khách sạn Tình yêu (Love Hotel hoặc Fashion Hotel), là nơi chuyên dành cho những cặp đôi hẹn hò. Văn hóa này được cho là có từ thời Edo (thời đại Tướng quân (Shogun) trong lịch sử cận đại Nhật Bản, do dòng họ Tokugawa thiết lập từ đầu thế kỷ 17 đến gần cuối thế kỷ 19), là nơi để người ta uống rượu, uống trà và hẹn hò qua đêm. Và đến tận bây giờ “Love Hotel” được coi như một hình thức kinh doanh hoàn toàn hợp pháp. Bề ngoài các khách sạn này được trang trí rất bắt mắt bằng nhiều đèn neon với tên gọi rất lãng mạn và không cần đặt phòng trước. Để thuận lợi, khách sạn luôn thông báo trước tòa nhà tình trạng còn hay hết phòng. Nhiều khách sạn còn đặt chế độ thanh toán bằng máy thanh toán tự động nhằm tránh việc khách hàng phải đối mặt với nhân viên… Đặc biệt, trong những Love Hotel ngày nay có một chế độ cài đặt những thiết bị điều khiển có thể phát ra âm thanh của bến xe bus, bến tàu điện ngầm… để ” làm nền” cho những cuộc điện thoại gọi đến, gọi đi của khách hàng. Chợt nghĩ, dẫu là  một đất nước rất hoài cổ, lễ nghi nhưng cũng thật cởi mở và nhân văn.

Trích từ  Phương Thảo (ThanhNien Online)

Dưới đây là một số căn phòng trong khách sạn tình yêu được trang trí với nhiều phong cách khác nhau nhằm mục đích đem lại cảm hứng cho đôi bạn tình.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/JAPANLOVEHOTELSBYMISTYKEASLER?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply