Khách sạn “con nhộng”

Khách sạn “con nhộng”

Khách sạn con nhộng là một hình thức lưu trú độc đáo được phát triển dành cho giới đàn ông công chức tại Nhật Bản, những người quá bận rộn trong công việc và không có đủ thời gian để về nhà. Các khách sạn bao gồm các không gian cá nhân nhỏ như những chiếc quan tài có kích thước với căn phòng chỉ đủ để ngủ. Một số phòng con nhộng có trang bị bao gồm một TV, internet kết nối không dây, gương và đồng hồ báo thức. Các phòng con nhộng được xếp chồng lên nhau theo cặp và sát cạnh thành từng dãy với các thang leo lên phòng trên cao hơn ở giữa mỗi cặp, Các phòng con nhộng có một cửa khóa hoặc một tấm màn che chung cả dãy. Ngoài ra mội người còn được cung cấp một tủ đồ cá nhân bên ngoài để giữ tư trang.

Chi phí mỗi phòng từ 2500 đến 4000 Yên một đêm (khoảng $ 30 – $ 50). Vì khá rẻ so với phòng khách sạn, chúng thường được sử dụng bởi các doanh nhân hoặc người đã làm việc quá muộn, trể chuyến xe lửa hoặc do say sưa quá giờ về. Khách sạn con nhộng cũng rất phổ biến đối với những du khách có kinh phí eo hẹp. Cùng sự tiếp tục suy thoái kinh tế ở Nhật Bản, như đầu năm 2010, khách sạn loại này càng phát triển nhiều hơn cung cấp chổ qua đêm cho những người thất nghiệp ngày càng gia tăng tại Nhật Bản.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/CapsuleHotelsInJapan02?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply