Isola San Giulio – Bồng lai tiên đảo.

Isola San Giulio – Bồng lai tiên đảo.

Đảo Isola San Giulio như hiện ra từ  một câu chuyện cổ tích. Hòn đảo nhỏ bé này nằm trên hồ Orta tại Piedmont  vùng Tây Bắc nước Ý, với chiều dài chỉ  275 mét và  rộng 140 mét. Cả hòn đảo như một mô hình thu nhỏ tuyệt đẹp của các kiến trúc  mang đậm nét tôn giáo nổi bềnh bồng trên mặt nước với vẻ đẹp như chốn bồng lai. Không chỉ vậy, trên hòn đảo này còn có một câu chuyện ly kỳ mà người dân trên đảo thường kể lại.

Truyền thuyết kể rằng, chính Thánh Giulio (hoặc Julius của Novara –  tiếng Anh) là người đã xây dựng nhà thờ thứ 100 của ông tại đây vào thế kỷ thứ tư sau công nguyên. Nhà thờ này nằm chếch về phía Tây cạnh ngôi làng ngôi làng Orta San Giulio duyên dáng. Thế nhưng, hòn đảo này cũng là hang  động của một con rắn khổng lồ,  con quái thú này thường xuất phát từ đây để giết hại dân làng trên đảo. Khi Thánh Giulio đến , ông lướt trên mặt nước với chiếc áo choàng của mình và ra lệnh con rắn phải rời bỏ hòn đảo này mãi mãi.

Kể từ đó hòn đảo này đã luôn gắn liền với các sự kiện tôn giáo. Sau khi Thánh Giulio qua đời, một nhà nguyện nhỏ đã được dựng lên trên đảo vào thế kỷ thứ năm (Lúc này Kitô giáo đã được hợp pháp hóa quyền hạn bởi triều đại La Mã và những sự kiện bức hại đã kết thúc). Các nhà khảo cổ học đã khám phá tại đây còn có một nhà thờ rất lớn vào thế kỷ thứ sáu.

Một nhà rửa tội cũng được dựng lên ở giữa hòn đảo trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, trong thế kỷ XIX, một chủng viện cũng được dựng  lên tại đây đã xoá sạch vết tích, không còn bất cứ gì liên quan đến sự tồn tại của của kiến trúc trước đã từng có tại đây. Cách đây ba thập kỷ ,  tu viện Benedictine cũng đã được dựng lên trên đảo tạo thêm không khí trang nghiêm và tỉnh lặng vốn có trên hòn đảo thần tiên này.

Hầu như tất cả những du khách đều mê mẩn khi ghé thăm hòn đảo bé nhỏ. Họ không chỉ say đắm trước cảnh quan tuyệt đẹp nằm giữa hồ và mà còn bị thu hút bởi các kiến trúc tôn giáo của một ngôi làng Ý cổ đại. Nhà thờ là một  tác phẩm nghệ thuật vô giá trong hàng thế kỷ. Chẳng có gì ngạc nhiên khi chúng ta biết nơi đây cũng là nơi thề hẹn cùng nhau đi đến cuối cuộc đời của rất nhiều đôi tình nhân tiến đến hôn lể.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/IsolaSanGiulioItalySFairyTaleIsland?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply