Horseshoe Bend – đoạn sông hình móng ngựa tại Arizona

Horseshoe Bend – đoạn sông hình móng ngựa tại Arizona

Bắc Arizona và Nam Utah nước Mỹ là nơi hội tụ phong phú danh lam thắng cảnh. Những trận cuồng phong mang theo những đám cát sa mạc cùng con sông Colorado hùng mạnh làm xói mòn những ngọn núi đá tại đây để tạo ra cảnh quan các loại vân đá độc đáo. Khu vực này được có một cái tên chung là Grand Circle bao gồm hàng loạt các công viên quốc gia như Grand Canyon, Bryce Canyon, và Công viên quốc gia Arches. Trong số đó, có một cảnh quan nổi tiếng nhất được thiên nhiên kiến tạo, đó là Vành móng ngựa (Horseshoe Bend). Xem ảnh cực lớn

Horseshoe Bend là một đoạn sông Colorado uốn khúc nằm gần thành phố Page, Arizona, Hoa Kỳ. Được ngăn lại bởi đập Glen Canyon. Colorado, con sông màu lục bảo bắt đầu từ phía đông, sau đó lượn cong tại đây để xuôi về phía tây. Dân địa phương thường gọi đoạn sông này là “King Bend”. Thắng cảnh này cách 8,7 km phía hạ lưu từ Đập Glen Canyon và hồ Powell thuộc công viên quốc gia Glen Canyon, khoảng  6 km phía tây nam từ  thành phố Page, tiểu bang Arizona. Cảnh quan ngoạn mục này có thể quan sát từ vách đá cao hơn 300 mét. Nơi đây cũng là đề tài yêu thích của các nhiếp ảnh gia phong cảnh danh tiếng.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/HorseshoeBendArizona?kind=photo&authkey=Gv1sRgCN7yo62i06-0gQE was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply