Hồ nước biển màu hồng ở trang trại Hutt Lagoon

Hồ nước biển màu hồng ở trang trại Hutt Lagoon

Hutt Laggoon là hồ nước mặn nằm ngay sát bờ biển, phía Bắc cửa sông Hutt miền Tây nước Úc. Mặt hồ ở đây phủ một màu hồng tươi tuyệt đẹp do sự hiện diện của hai loài tảo sản sinh ra chất hữu cơ có sắc tố đỏ – cam được gọi là Beta – Carotene, chúng được ứng dụng trong công nghệ màu thực phẩm và dược phẩm. Đây cũng là trang trại lớn nhất thế giới sản xuất các sắc tố này.

Hệ thồng hồ, đầm Hutt lagoon kéo dài 14 km và rộng 2km, được ngăn cách với Ấn Độ Dương bởi các dãi đụn cát nhấp nhô. Nước biển trong hồ đối lưu với đại dương bằng cách thẩm thấu qua dãi cát, nhưng với khối lượng nước bốc hơi khá nhiều dẫn đến độ mặn trong hồ ở mức cao trong suốt năm. Vào mùa hè 95% bề mặt hồ là muối khô.

Hiện nay 450ha trong tổng số 2500ha ở đây được sử dụng để nuôi tảo chiết xuất Beta Carotene, chúng được ứng dụng làm phẩm màu thực phẩm và nguồn cung cấp vitamin A trong dược phẩm, vẫn thường thấy trong ngũ cốc và trái cây.

HUTT LAGOON 02

Những hình ảnh dưới đây được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Anh, Steve Back từ trên cao, bằng máy bay mà anh thuê. Vốn là một nhiếp ảnh gia về kiến trúc, nhưng bị cuốn hút bởi màu hồng tuyệt đẹp nên anh quyết định chụp lại quang cảnh hồ đầm Hutt Laggoon từ trên không.

Ở mặt đất, ta không ấn tượng lắm, nhưng nếu quan sát từ trên cao, quang cảnh này thật tuyệt vời” – Steve cho biết.

Response code is 400

Comments

comments

Leave a Reply