Blue Lagoon – spa tự nhiên lớn nhất thế giới

Blue Lagoon – spa tự nhiên lớn nhất thế giới

The Blue Lagoon (tiếng Iceland: “Bláa lónið), vùng nước ấm tự  nhiên do địa nhiệt lớn nhất tại Iceland, nơi đây cũng là địa điểm thu hút du khách đến nghĩ dưỡng và spa. Vịnh nước nơi đây nằm trên một phần của vùng dung nham núi lửa trên bán đảo Grindavík Reykjanes, phía tây nam Iceland. Bláa lónið cách khoảng 13km (8 dặm) từ  sân bay quốc tế Keflavík và 39km (24 dặm) từ thành phố thủ đô của Reykjavík. Du khách mất khoảng 20 phút đi xe từ  sân bay và 40 phút từ Reykjavík. Spa Blue Lagoon là khu địa nhiệt phức hợp có thể nhìn thấy rõ ràng  từ bất kỳ nguồn hình ảnh vệ tinh thông thường tại tọa độ (63,880 -22,449).

Các vùng nước ấm rất giàu khoáng chất như silic và lưu huỳnh , khi ngâm mình Blue Lagoon có thể giúp chữa một số bệnh ngoài da như bệnh vẩy nến.  Nhiệt độ khu vực tắm và cácvùng nước xung quanh có nhiệt độ trung bình 37-39. ° C (98-102 ° F). Blue Lagoon cũng là nơi hoạt động  của các cơ quan nghiên cứu và phát triển để giúp tìm ra phương pháp chữa trị cho các bệnh ngoài da khác bằng cách sử dụng nước giàu khoáng chất .

Vùng vịnh nước ấm được cung cấp bởi lượng nước của các nhà máy điện địa nhiệt  Svartsengi gần đó và được thay nước 2 ngày một lần. Nước ấm phun trào từ  mặt đất gần dòng dung nham và được sử dụng để chạy tua-bin tạo ra điện. Sau khi thông qua các tuabin, hơi nước và nước nóng đi qua một bộ trao đổi nhiệt để cung cấp nhiệt cho hệ thống đun nước nóng. Sau đó, nước được đưa vào vịnh cho du khách tắm và ngâm mình chữa bệnh.
Iceland quy định nghiêm ngặt về vệ sinh , du khách được yêu cầu phải tắm rửa sạch sẽ trước và sau khi tắm.Vào  tháng 6 năm 2007, Blue Lagoon từng xuất hiện vùng nước màu xanh lá cây, gây hoang mang cho cả người dân và khách du lịch của Iceland . Blue Lagoon đã được sử dụng như  là nơi dừng chân đầu tiên của show truyền hình The Amazing Race 6, những cảnh spa nước ấm trong bộ phim Hostel: Part II. Nó cũng xuất hiện trong bộ phim tài liệu “Ngủ hay mơ” của  Look Alive, khi ban nhạc đến thăm Iceland và cũng là nơi được chọn để  ghi hình của show Top Model của Anh lần thứ năm.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/TheBlueLagoonGeothermalSpaIceland?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply