Tươi cười khi bị giải về phòng giam tại Karosta Prison Hotel

Tươi cười khi bị giải về phòng giam tại Karosta Prison Hotel

Trải nghiệm cuộc sống tù nhân tại khách sạn Karosta – Latvia

Karosta Latvia từng là trại giam quân sự khét tiếng của Đức Quốc Xã và Liên Xô trong những năm thế kỷ 20. Người ta đồn rằng có hàng trăm tù nhân được cho là đã chết tại đây, phần lớn bị hành quyết bằng cách bắn vào đầu. Ngày nay, nhà tù được chuyển giao cho ngành du lịch với chủ đề độc đáo dành cho những ai muốn biết cảm giác “Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại” là như thế nào.

Nằm trong thành phố Liepaja, nhà tù Karosta được biết đến như nơi dừng chân nổi tiếng nhất cho các tour du lịch tại Latvia. Du khách có thể lang thang trong các khu trại giam và nghe thuyết minh về lịch sử khủng khiếp của nơi này. Giờ đây dịch vụ mới tại Karosta sẽ giúp cho du khách toại nguyện muốn trãi nghiệm cảm giác hoàn toàn như là một tù nhân.

Không phải chuyển đổi khu trại giam hoàn toàn thành khách sạn, ở đây giữ nguyên hiện trạng để du khách có thể hình dung ra trại giam dưới thời cộng sản trước đây. Đó cũng chỉ là một cách để quảng bá du lịch cho những ai muốn tìm kiếm những không khí một thời đã qua. Những đối với ai có ý định kiếm muốn kỳ nghĩ nhàn nhã thì hãy suy nghĩ lại, du khách sẽ được đối xử không khác tù nhân nếu muốn lưu giữ tại đây. Để đảm bảo không có khiếu nại, du khách buộc phải ký thỏa thuận chấp nhận cuộc sống ở tù tại “khách sạn”.

“Phòng ngủ” sẽ bao gồm một tấm nệm cũ đặt trên một tấm gỗ, bị quản thúc và chửi mắng bởi các nhân viên bảo vệ, các cửa đều bị khóa và phải luôn chấp hành nội quy trại giam. Nếu phản kháng hoặc phạm lỗi? phạm nhân sẽ trả giá bằng các bài tập thể dục hoặc lau dọn xung quanh nhà tù.

Nhà tù Karosta Latvia

Chờ nhận “phòng” tại Nhà tù Karosta Latvia

Trang web của “khách sạn” Karosta đưa ra những cảnh báo cho biết hoàn cảnh nhà tù rất khắc nghiệt nếu các du khách có ý định đến đây. Vẫn chưa đủ cảm giác ăn “hành”? bạn có thể được các “phục vụ” phòng kể chuyện rùng rợn hàng đêm kèm theo những âm thanh rợn ốc dọc hànhlang, bóng đèn tự rớt xuống hay cánh cửa phòng giam tự nhiên bật ra với tiếng kẻo kẹt …

Nhà tù Karosta Latvia

Cười lên nào, tha hồ mà post lên Facebook ảnh độc nhé

Karosta từng xuất hiện trên phóng sự của kênh truyền hình chuyên về các chủ đề viễn tưởng ma quái Ghost Hunters International, họ cho biết đây là một nơi có hoạt động thú vị nhất trong những nơi họ đã đến thăm. Nếu ma thật sự có tồn tại, thì đây có lẽ là nơi tốt nhất để bạn chứng kiến.

Nhà tù Karosta Latvia

Cám ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi – Nhà tù Karosta Latvia

Nguyên gốc, Karosta được xây dựng để làm bệnh xá, thế nhưng nó được trưng dụng thành trại giam qua cả hai chết độ Liên Xô và Đức Quốc Xã. Trong thế chiến thứ hai, những quân nhân Latvia đào ngũ sẽ bị Đức Quốc Xã kết án tử tại đây, và họ sẽ bị hành quyết ngay trong sân của nhà tù. Trên cánh cửa các nhà giam vẫn còn dấu tích ‘izeja no elles’, theo tiếng Latvia có nghĩa là “thoát khỏi địa ngục”. Bạn đã có đủ thông tin về nó, chúc bạn một kỳ nghĩ vui vẻ.

Response code is 404

EDEN 2011 Karosta ENG from LTDA on Vimeo.

 

Comments

comments

Leave a Reply