Resort kiểu ổ chuột Châu Phi

Resort kiểu ổ chuột Châu Phi

Shanty là loại lều ổ chuột được lợp bằng các tấm tôn cũ hoặc các vật liệu phế liệu chống thấm khác nhau. Đó cũng là nơi trú thân của những người nghèo khổ ở Nam Phi. Không điện, không nước, để tồn tại trong một túp lều như vậy không phải là một điều dễ dàng cho những ai chưa trải qua cuộc sống thiếu thốn.

Để giúp cho khách hàng trải nghiệm trò chơi “người nghèo”, một khu liê hợp bất động sản của Nam Phi đã tạo ra mô hình các túp lều rách nát như khu ổ chuột Shanty town và cho thuê.

ShantyTown2-550x294

Shanty Town là một phần của  Emoya Estate, một khu phức hợp bao gồm các sòng bài, spa và khách sạn 5 sao tại Nam Phi. Những túp lều ổ chuột được dựng bằng các tấm tôn sóng có thể cho phép 52 du khách lưu trú cùng lúc. Khi khách hàng chọn lựa ở tại khu ổ chuột, họ sẽ phải sông giả lập như những người nghèo, tuy nhiên vì chỉ là “giả lập” nên mỗi túp lều vẫn được trang bị một số tiện nghi như nước sinh hoạt, điện và sóng Wifi. Nội thất cũng không phải dành cho người nghèo với chiếc giường sạch sẽ, có tủ lạnh, ti vi, bàn ghế và thậm chí có máy sưởi dưới sàn.

ShantyTown3-550x294

Để được làm “người nghèo” tại Shanty Town, bạn phải trả một đêm ở đây $80, chỉ thấp hơn lương một tháng của một công nhân  tại Nam Phi một chút. Dĩ nhiên, chuyện khu resort này hứng nhiều “gạch đá” của dư luận và báo chí cũng chẳng phải là chuyện lạ. Nhiều hãng truyền thông địa phương đã chế diễu khu resort này bằng các từ ngữ như vô vị, vô cảm và xúc phạm đến nhiều người còn đang phải sống trong điều kiện tồi tệ vì không còn chọn lựa nào khác.

ShantyTown4-550x294

Tuy nhiên chủ sở hữu khu Emoya Estate dường như chẳng bận tâm đến những lời chi trích. Họ còn mở rộng các dịch vụ giải trí ngoài trời với các buổi đốt lửa trại có chổ ngồi bằng các lốp xe, du khách cũng có thể thoải mái đi vệ sinh ngoài phố như những cư dân khu ổ chuột thường làm. Trên trang web của Shanty Town còn quyến rủ các khách hàng bằng lời mời mọc “Trải nghiệm Châu Phi trọn gói”

Comments

comments

Leave a Reply