Khi cái chết là bắt đầu cuộc phiêu lưu!

Khi cái chết là bắt đầu cuộc phiêu lưu!

Không phải tự nhiên khi nói đến cái chết người ta thường dùng cụm từ “yên nghĩ”. Thế nhưng điều đó hình như không phải là quan niệm của tất cả mọi người, tiêu biểu như vùng Sagada tại Phillipines , bạn sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến sự “yên nghĩ” không bình thường tại đây.
Có hàng trăm cổ quan tài được treo trên các vách của một tảng đá có từ khoảng từ 2.000 năm trước. Người ta đã khắc tên lên quan tài của chính họ trước khi chết và các xác chết đã được xông khói để có thể bảo quản trong suốt lễ chôn cất trước 5 ngày.
Tại sao họ làm điều này? Có lẽ người ta cho rằng khi chết được treo trên cao sẽ gần ‘thiên đường’ hơn và các vách đá của núi là nơi lý tưởng để thực hiện điều này. Một lý do khác có thể là để bảo vệ các thi thể có thể bị phá hủy do thiên tai như động đất và lũ lụt.
Nếu bạn quan sát các khu vực xung quanh, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào mà họ có thể đưa cổ quan tài lên cao như thế ở một vùng hẻo lánh và đường đi hiểm trở? Câu trả lời phỏng đoán có lẻ là họ đã dùng dây thừng hoặc các dàn giáo tự tạo và quan trọng là lòng thương tiếc của người thân mong muốn người chết được “yên nghĩ” nơi gần “thiên đường” đã giúp họ thực hiện điều này.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/TheHangingCoffinsOfSagadaAPlaceWhereDeathIsAnAdventure?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply