Mây thường phủ lên hòn đảo như chiếc mũ trắng huyền diệu

Mây thường phủ lên hòn đảo như chiếc mũ trắng huyền diệu

Hòn đảo đội mây Litla Dimu

Litla Dimun là một hòn đảo nhỏ nằm giữa các đảo Suouroy và Stora Dimun tại quần đảo Faroe (Iceland). Đây là hòn đảo nhỏ nhất trong số 18 hòn đảo chính, có diện tích nhỏ hơn 100 ha, và là một trong những hòn đảo không có người ở. Một trong những điều đặc biệt của của hòn đảo này là nó thường có những đám mây bao phủ lên một cách lý thú. Đây là loại đám mây dạng Lenticular , người ta gọi vậy là bởi vì nó có hình dạng như một thấu kính. Đám mây này thường trùm lên đỉnh hòn đảo này trông như một chiếc mũ trắng huyền diệu.

Mây thường phủ lên hòn đảo như chiếc mũ trắng huyền diệu


Một phần ba phía nam của hòn đảo là những vách đá dựng đứng, các phần còn có độ dốc tăng dần lên đến 414 mét (1.358 ft). Hòn đảo này chưa bao giờ là nơi sinh sống của con người, nhưng ở đây là nơi người ta nuôi giữ những đàn cừu từ thời cổ đại, nó được đề cập trong các truyện dân gian vào các thế kỷ 13 của người Færeyinga . Để lên được bờ hòn đảo là công việc  khó khăn và chỉ có thể được thực hiện với thời tiết hoàn hảo. Người ta leo lên các vách đá dựng đứng bằng dây thừng với sự trợ giúp của những người chủ nông trại cừu
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/TheCloudCoveredIslandOfLitlaDimun?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply