Dargavs – Thành phố của người chết tại Nga

Dargavs – Thành phố của người chết tại Nga

Có một nơi được gọi là thành phố của người chết nằm ở Bắc Ossetia, Nga, thành phố này ẩn mình giữa  một trong năm dãy núi cắt ngang qua vùng. Đương nhiên xung quanh thành phố này có nhiều chuyện hoang đường được thêu dệt, người ta nói rằng hầu như khi đã đến đây chẳng ai có thể còn sống mà quay về. Thành phố hầu như không bao giờ có khách vãng lai, một phần là do giao thông khá trắc trở ở khu vực này.

Để đến Dargavs, thành phố của người chết, người ta phải mất một cuộc hành trình hơn ba giờ đồng hồ  trên các con đường  quanh co nhỏ hẹp và nhiều đồi núi, đầy sương mù. Khi đến đây, bạn sẽ nhận ra một ngọn đồi được phủ kín với các tòa nhà nhỏ màu trắng. Đây cũng chính là các công trình được cư dân địa phương xây dựng để chôn cất những người thân đã khuất của họ. Thành phố này chính là là một nghĩa trang cổ đại Ossetia. Mỗi gia đình ở đây có một hầm mộ riêng, ngôi nhà nhỏ càng cao thì số người được chôn ở trong đó nhiều hơn. Những hầm mộ lâu đời nhất có từ thế kỷ 16.

Khu vực này gần như rất ít người lai vảng, ngoại trừ một vài nhà khảo cổ đã khảo sát những phát hiện bất thường ở đây. Một số hầm mộ cổ có các cấu trúc bằng gỗ có hình dạng như chiếc thuyền bên trong. Vấn đề là ở đây chẳng có bất cứ một con sông nào chảy qua. Một số người giải thích rằng con thuyền được chôn theo người chết để chở linh hồn qua sông để đến được thiên đàng. Người ta nói rằng khi người Ossetia chôn cất người chết, họ sẽ thả một đồng xu xuống giếng. Nếu nó chạm vào một hòn đá ở dưới đáy giếng, điều này cũng có nghĩa là rằng linh hồn đã được lên thiên đàng.

Có một số hầm mộ không cùng loại tại đây, người ta cho rằng đó là nơi chôn cất các tội phạm. Cũng có người nói đây là nơi dành cho những người không còn thân thuộc, khi bệnh dịch đã giết sạch toàn bộ gia đình của họ, người đó sẽ đến khu hầm mộ của gia đình và nằm chờ chết.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

The Picasa API is deprecated. See https://developers.google.com/picasa-web/ for more details and the migration guide.

Comments

comments

Leave a Reply