Chiếc xích đu “Tận cùng thế giới”.

Chiếc xích đu “Tận cùng thế giới”.

Chiếc xích đu không dành cho người yếu tim, nó có tên là chiếc xích đu “Tận cùng thế giới”. Đây cũng là địa điểm ưa thích của những người thích du lịch mạo hiểm tại Ecuador. Ai có thể đánh đu trên vực núi sâu mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào đều có thể thử.

Men theo con đường mòn đến Bellavista từ vách Baños. Ecuador bạn sẽ đến điểm quan sát tại một trạm theo dõi địa chấn có tên La Casa del Arbol (Ngôi nhà cây). Đúng như tên gọi của nó, ớ đây có một căn nhà nhỏ nằm bên một cái cây khẳng khiu sát bên hẻm núi. Ngắm nhìn quang cảnh trên đỉnh cũng xứng đáng cho những cực nhọc bạn đã bỏ công sức trèo lên tận đây, nhưng điều đó là chưa đủ đối với những người ưa thích mạo hiểm. Họ thích chơi đánh đu tại “nơi tận cùng thế giới”, cảm giác đu đưa ra ngoài khoảng không của vực thẩm bên dưới là sự phấn khích không thể tả đối với ai đã một lần thử. Những bức ảnh bên dưới cho thấy một phần nào cảnh đáng sợ này.

Người ta nói rằng khi mây che phủ đỉnh núi lửa Tunguragua, là lúc chơi đánh đu thú vị nhất, thế nhưng có khi nào bạn nghĩ sợi dây của dây đu sẽ đứt bất cứ lúc nào không nhỉ.

La Casa del Arbol

Xích đu “Tận cùng thế giới”

Xích đu "Tận cùng thế giới"

Xích đu “Tận cùng thế giới”

Comments

comments

Leave a Reply