Vẽ tranh tuyệt đỉnh bằng ngón tay trên iPhone

Vẽ tranh tuyệt đỉnh bằng ngón tay trên iPhone

Trong khi phần lớn những người sử dụng iPhone thường giải trí bằng các trò chơi, nghe nhạc hay chơi cờ thì anh chàng nhân viên văn phòng Seikou Tamaoka lại say mê vẽ các bức tranh trên ứng dụng ArtStudio. Các bức tranh tuyệt đẹp của Seikou Tamaoka trông như các tác phẩm bằng sơn dầu hay arcrylic nhưng hoàn toàn được vẽ trên chiếc điện thoại của hãng Apple với chỉ bằng ngón tay.

Seikou Tamaoka từng tốt nghiệp Đại học nghệ thuật Osaka trước đây, đã có một thời gian dài sử dụng iPad để vẽ, anh cũng hay đăng tải các video clip về quá trình vẽ của mình. Một trong những clip nổi tiếng nhất của anh có lẻ là bức vẽ được chép lại theo tranh của kiệt tác Pearl Earing của danh họa Hà Lan Johannes Vermeer.

Nghệ sĩ Nhật Bản cũng đã tạo một vài tác phẩm trên iPad mini, iPod Touch, Yamaoka liên tục phóng to, thu nhỏ để tạo các chi tiết trong bức tranh phức tạp và tuyệt đẹp của mình, thông thường anh mất từ 3 đến 4 giờ để hoàn thành một bức tranh. Tuy vậy, anh cũng có một vài tác phẩm được vẽ trên vải như các clip trong kênh youtube của mình.

Nhưng niềm đam mê lớn nhất của anh là vẫn là được vẽ trên iPhone, anh cho biết vì say công nghệ, và sự tiện lợi khi vẽ trên thiết bị này cho phép anh tự do vẽ bất cứ lúc nào mà không phải chuẩn bị màu, vải bố và phải chờ sơn khô khi sáng tác. Anh rất phấn khởi tin vào triển vọng tương lai của loại hình nghệ thuật này. Yamaoda đã có cuộc triển lãm nghệ thuật cá nhân đầu tiên của mình trong năm tại Gion, quận nổi tiếng nhất về các nàng Geiko (Geisha) thời xa xưa, với hàng trăm khách đã viếng thăm ngắm tranh của anh.

Comments

comments

Leave a Reply