Vẽ tranh bằng vết cà phê

Vẽ tranh bằng vết cà phê

Hong Yi, nữ nghệ sĩ người Malaysia đã sáng tạo ra một cách vẽ chân dung kỳ lạ. Gần đây, cô đã tạo ra một bức chân dung rất lớn của ca sĩ, diễn viên Đài Loan Châu Kiệt Luân bằng cách dùng vết cà phê dưới đáy tách sứ để in lên toan tranh.

Nữ nghệ sĩ 26 tuổi lấy cảm hứng cho bức chân dung của mình từ bài hát của Châu Kiệt Luân  có tên là  “Secret” (đây cũng là tên một bô phim do anh thủ vai chính), với các hình ảnh những vết cà phê lưu lại trên đĩa khi nhấc chiếc tách lên. Đây là bài hát mà ca sĩ kể một chuyện tình lãng mạn nhưng đầy đau buồn với một cô gái vào năm 1979, sau đó cô đã du hành vào khoảng thời gian 20 năm sau để gặp anh, và họ đã yêu nhau. Khi cô đã ngược dòng thời gian trở lại năm 1979 , cô đã phác thảo một bức chân dung của anh trong trí nhớ.

Bức chân dung của Hong Yi được tạo bởi hàng trăm vết cà phê chồng lên nhau, những vết cà phê hòan toàn ngẩu nhiên không giống nhau, tan vỡ như những chiếc lá khô trong mùa thu tơi tả trong gió.
Bài hát  “Secret”

Sử dụng cà phê như là một cách vẽ đầy thách thức,” cô nói. “Nếu quá nhiều nước và các vòng tròn sẽ không đạt được như ý, quá ít nước các vòng sẽ không bám vào vải. Tất cả đều phải chính xác vì sẽ không có cách sửa chữa nếu sai lầm.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/CoffeeCupStainPortraitByHongYi?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply