Nghệ thuật xăm … chuối

Nghệ thuật xăm … chuối

Chuối vốn là một trong những loại trái cây rẻ và bổ dưỡng. Ngày nay, nó còn có thêm một chức năng khác đang được thịnh hành đó là một vật liệu cho các nghệ nhân sáng tác. Điêu khắc trên chuối là một trào lưu thú vị trước đây và gần đây nhất là khắc tranh trên vỏ chuối.

End Cape, một nghệ nhân người Nhật Bản đã tạo nên một cơn sốt những người hâm mộ các quả chuối được khắc hình trên vỏ. Các bức họa sống động trên vỏ chuối được lấy cảm hứng từ các nhân vật truyện tranh và các bức tranh cổ dân gian Nhật Bản. Chỉ với một cây kim băng và  gần 5 giờ làm việc, anh đã biến các quả chuối bình thường thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Dựa vào đặc tính oxy hóa tạo nên các vết thâm trên vỏ chuối khi bị làm thủng, End Cape đã tỉ mỉ dùng kim đâm từng lổ theo mật độ khác nhau để thể hiện các hình ảnh mong muốn. Khởi đầu, các hình ảnh được anh đăng tải trên Twitter như một trò vui, nhưng sau đó một làn sống hâm mộ các tác phẩm ngộ nghĩnh này giúp anh được mời tham gia một cuộc triển lãm nghệ thuật tại một phòng tanh tại Tokyo và thậm chí còn được giới thiệu trên truyền hình.

Các sáng tạo của End Cape là một loại hình nghệ thuật độc đáo nhất từ trước đến nay ở thể loại này, mặc dù trước đó không ít các nghệ sĩ đã tiên phong thử nghiệm tương tự như Phil Hansen, Honey, Jun Gil Park và đặc biệt là Keisuke Yamada, một nghệ sĩ có biệt tài điêu khắc trên các quả chuối cực kỳ ấn tượng.

banana-tattoos2-550x736

banana-tattoos3-550x550

banana-tattoos4-550x550

banana-tattoos5-550x550

banana-tattoos6-550x550

banana-tattoos7-550x550

banana-tattoos8-550x550

banana-tattoos9-550x737

banana-tattoos10-550x410

Comments

comments

Leave a Reply