Liu Bolin – “người tàng hình”

Liu Bolin – “người tàng hình”

Nghệ sĩ Liu Bolin, 35 tuổi, người tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc , đã thực hiện biểu diễn nghệ thuật ngụy trang độc đáo tại bất kỳ địa điểm và môi trường nào xung quanh.

Mỗi tấm ảnh Liu mất khoảng 10 giờ để hoàn thành cho mỗi địa điểm, những hóa trang của anh hiệu quả đến nỗi đôi khi người qua đường thậm chí không nhận ra anh có mặt ở đó, cho đến khi anh bắt đầu di chuyển.

Liu Bolin đã dùng khả năng nghệ thuật của mình để phản đối Chính phủ đóng cửa xưởng nghệ thuật của anh trong năm 2005 và đàn áp các nghệ sĩ. Mặc dù có vài vấn đề với chính quyền Trung Quốc, nghệ thuật của Liu vẫn đánh giá cao ở cấp độ quốc tế. Liu tốt nghiệp từ khoa Điêu khắc của Trung tâm học viện Mỹ thuật ở Trung Quốc.

Ông nói: “Một số người gọi tôi là người đàn ông vô hình, nhưng đối với tôi đó những gì bạn không thấy trong ảnh mới là thực sự là những gì mà câu chuyện muốn kể .”

“Công việc của tôi là một hình thức nhắc nhở mọi người về thực tế những gì mà cộng đồng chúng ta đang sống  và các vấn đề đang tồn tại trong xã hội.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

The Picasa API is deprecated. See https://developers.google.com/picasa-web/ for more details and the migration guide.

Comments

comments

Leave a Reply