Hút hồn với các tác phẩm graffiti trên phố của DALeast

Hút hồn với các tác phẩm graffiti trên phố của DALeast

DALeast sinh ra tại Trung Quốc nhưng hiện sống và làm việc tại Capetown, Nam Phi. Anh là một trong những nghệ sĩ ẩn danh, và hoàn toàn sử dụng nghệ danh của mình. Các tác phẩm của nghệ sĩ này mang một phong cách khác biệt so với những gì chúng ta thường thấy ở nghệ thuật graffiti, anh sử dụng hàng ngàn nét vẽ đan xen, cuộn lại với nhau theo đường nét và hình khối trông như các tác phẩm điêu khắc khổng lồ trên tường được ghép bằng hàng vạn mảnh thép. Một phong cách pha trộn giữa graffiti, nghệ thuật ảo ảnh 3 chiều và điêu khắc.

DALeast năm nay 29 tuổi, yêu thích hội họa từ năm lên ba, khi lớn lên anh theo học điêu khắc tại Viện Mỹ Thuật Vũ Hán tại quê hương, nhưng anh đã bỏ học khi bước vào năm thứ tư, dù chỉ một năm nữa là hoàn thành tốt nghiệp. DALeast cho rằng anh vỡ mộng vì các phương pháp giảng dạy bảo thủ của nhà trường. Trong những năm đầu học tại Viện mỹ thuật, anh tham gia vào nhóm graffiti JEJ, một trong những nhóm chuyên thực hiện graffiti đầu tiên của Trung Quốc. Các giáo viên đã khiển trách  và ghét anh vì thường xuyên bỏ lớp để dành thời gian “vẽ bậy” trên tường khắp khu phố.

Có một lần, trước khi Thế vận hội Bắc Kinh diễn ra, cảnh sát đã đột nhập và bắt toàn bộ nhóm graffiti của anh vì cho rằng đây là một nhóm khủng bố vì có trang phục che kín mặt và các bình xịt sơn trông như các bình ga. Sau sự việc này, DALeast dành sáu tháng để đi du lịch và vẽ nhiều tác phẩm khác nhau trên phố khắp các châu lục. Các bức graffiti của anh có thể thấy tại Capetown, Miami, New York, Brick Lane và tại Trung Quốc quê hương của anh.

Response code is 404

 

Comments

comments

Leave a Reply