Bộ ảnh gây sốc UNHATE của United Colors of Benetton

Bộ ảnh gây sốc UNHATE của United Colors of Benetton

Nhãn thời trang United Colors of Benetton vừa thực hiện một chiến dịch quảng cáo gây sốc và nhiều tranh cải với bộ ảnh UNHATE. Bộ ảnh được thực hiện bằng kỹ thuật số mô  tả cảnh ôm hôn của những cặp nhân vật chính trị đối lập hàng đầu thế giới như Tổng thống Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Nữ thủ tướng Đức Merkel, nhà lãnh đạo Mahmoud Abbas của Palestin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu của Israel … thậm chí có cả Đức Giáo Hoàng Benedict và El Tayeb, một lãnh tụ Hồi giáo của nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng al-Azhar ở Cairo. Hiện chưa có vị nguyên thủ nào lên tiếng, tuy nhiên Vatican đã phản hồi.

Poster của United Colors of Benetton trên phố

Phát ngôn viên của Vatican, Linh mục Federico Lombardi đã gọi chiến dịch Benetton một “hoàn toàn không thể chấp nhận được“,Linh mục Lombardi cũng đề nghị nên có một hành động pháp lý chống lại công ty “bất kính nghiêm trọng“.
Đây là một sự bất kính  đối với Đức Giáo Hoàng, một hành vi phạm tội chống lại tình cảm của các tín hữu và một ví dụ rõ ràng về quảng cáo có thể vi phạm các quy tắc cơ bản đối với sự tôn trọng con người chỉ để thu hút sự chú ý thông qua hành động khiêu khích” , ông nói trong một tuyên bố.
Bennetton đã phản hồi “Xin lỗi việc sử dụng của hình ảnh đã làm tổn thương sự nhạy cảm của các tín hữu … quan điểm của chiến dịch này có mục đích duy nhất là đấu tranh chống lại văn hóa  hận thù và  tất cả các hình thức của nó.” và công ty cũng đã quyết định rút tấm ảnh tranh cãi này khỏi website chính thức của chiến dịch.

Theo thông điệp của chiến dịch này tại website có viết : UNHATE nghĩa là gì? Hãy hóa giải sự thù ghét, nếu bạn bị ghét. Unhate là một thông điệp kêu gọi chúng ta hãy cân nhắc giữa ghét và yêu thương, chúng không cách xa nhau như chúng ta nghĩ. Trên thực tế, hai tình cảm đối lập thường có sự cân bằng mong manh và không ổn định. Chiến dịch của chúng tôi thúc đẩy sự thay đổi cân bằng: xóa bỏ thù ghét, không hận thù.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/UNHATEByUnitedColorsOfBenetton?kind=photo&authkey=Gv1sRgCJO2h9iJ19TNUA was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply