Hoa Sen giữa sa mạc Mông Cổ

Hoa Sen giữa sa mạc Mông Cổ

Một khách sạn tuyệt đẹp  như một hoa sen trắng nở giữa lòng sa mạc Xiangshawan mênh mông trong vùng Nội Mông, Trung Quốc.

Nằm cách Bắc Kinh 800 km về phía Tây, khách sạn có tên “Khách sạn Sen Sa Mạc” có cấu trúc lạ mắt gồm các miếng bạt trắng tinh hình tam giác xoay quanh vòng tròn như cánh của hoa sen. Khách sạn đặc biệt không sử dụng các vật liệu thông thường như ngói và gạch mà thay vào đó là các vật liệu thân thiện với môi trường và tận dụng năng lượng thiên nhiên như mặt trời, nước và gió. Vách tường là nơi chịu lực cho toàn bộ cấu trúc và những miếng bạt hình tam giác có tác dụng cung cấp bóng mát giúp giảm nhiệt tại vùng  khí hậu khắc nghiệt.

Do sự hạn chế vì điều kiện địa lý tại đây, các kiến trúc sư đã phát minh ra một cấu trúc mới phù hợp với vùng đất chỉ có nền là cát lỏng, họ chỉ sử dụng các tấm thép mà không cần thêm gia cố bằng vật liệu bê tông. Các tấm thép, trụ cột, khung xương là vật liệu tiền chế, nền móng được giữ vững bởi các thùng khổng lồ chứa đầy cát. Vì thế toàn bộ khung và tấm thép giống như một con thuyền nổi trên sa mạc , cát lấp đầy trong và ngoài cấu trúc giữ cho nó được vững chắc và ổn định.

Khách sạn là một phần của một resort được xây dựng trong vùng hoang mạc rộng lớn, nơi có những cồn cát trải dài vô tận, là điểm đến ngày càng được phổ biến đối với khách du lịch Trung Quốc. Khu resort này được xây dựng theo chủ đề Mông Cổ với các hoạt động như cưỡi lạc đà, lướt cát và nhiều sinh hoạt ngoài trời hấp dẫn khác.

Comments

comments

Leave a Reply