“Chiếc vòng cuộc đời” khổng lồ tại Trung Quốc

“Chiếc vòng cuộc đời” khổng lồ tại Trung Quốc

Một địa danh kiến trúc vừa được hình thành tại phía đông bắc của TP. Phú Thuận, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đó là chiếc vòng khổng lồ được đặt tên là “Chiếc vòng cuộc đời” (Ring of Life) có chiều cao 515 foot (~152m) , công trình đã ngốn một lượng số thép khủng khiếp lên đến 3,000 tấn. Vào ban đêm  “Chiếc vòng cuộc đời” sẽ được thắp sáng với 12,000 bóng đèn led. Tổng số tiền đầu tư cho nó đã lên đến 16 triệu đô là Mỹ.

Theo các quan chức thành phố Phú Thuận, kiến trúc kỳ lạ này đơn giản được xây dựng phục vụ mỹ quan đô thị. Những ý tưởng ban đầu, nó được lên kế hoạch là nơi phục vụ cho các tay thích trò chơi mạo hiểm nhảy bungee, tuy nhiên với độ cao ngất ngưỡng, khó mà thu hút nhiều tay liều mạng để thử chơi ở đây.

Theo quan chức của văn phòng xây dựng, tại địa điểm này đáng lý sẽ có thêm một cao ốc văn phòng được xây dựng, tuy nhiên quy mô thành phố quá nhỏ để có thêm một công trình như vậy. Để xây dựng “Chiếc vòng cuộc đời”, các nhà quy hoạch phải hủy bỏ ba công trình khác. Thế nhưng sự ra đời của nó đã mang đến những phản ứng khác nhau trong giới truyền thông sau khi những hình ảnh của công trình kiến trúc này lộ diện trên trang web của một blogger. Một số ý tưởng hài hước chế diễu, so sánh nó với cổng thời gian trong phim Star War và hàng loạt ảnh chế “photoshop” ăn theo khiến dư luận xôn xao.

Ảnh chế “photoshop” hài hước về công trình

Tuy nhiên nó được tờ Huffington Post bình chọn là địa danh tuyệt vời nhất tháng 9/2012. Còn bạn thì sao?

Comments

comments

Leave a Reply