Bức tượng đồng dỡ dang ở cảng Marseille

Bức tượng đồng dỡ dang ở cảng Marseille

Bức tượng đồng kỳ lạ cho người xem cảm giác như thiếu một phần quan trọng nào đó nhưng lại đứng rất vững chải ở bến cảng Marseille, nước Pháp.

Ông Catalano, 53 tuổi , một nghệ sĩ gốc Ma-rốc đã cùng con gái , cô Emilie cùng góp sức tạo ra tác phẩm này. Lấy cảm hứng từ những tác phẩm kỳ quặc mà ông đã gặp trong những năm bôn ba khắp thế giới với nghề nghiệp là thủy thủ, tác phẩm của ông mô tả một hình mẫu đại diện cho công dân thế giới.  Bức tượng được đúc bằng đồng sau 15 ngày tạo mẫu bằng đất sét.

Catalano cho biết: “Tôi đã đi đó đây rất nhiều từ khi rời Ma-rốc năm 12 tuổi, tôi có cảm giác mình đã đánh mất một phần nào đó không thể lấy lại được“, “Khi còn là thủy thủ, tôi đến và đi qua rất nhiều vùng đất và quốc gia khác nhau trong các cuộc hành trình, và tôi cảm thấy như mất đi một phần của cuộc sống cứ mỗi lần như vậy, và không tìm lại được nữa”.

Nghệ sĩ Catalano đã có 20 năm trong nghề và thường xuyên tham gia cùng với các đồng nghiệp khác trong các dự án đúc các tác phẩm điêu khắc lớn. Một cuộc triển lãm sẽ diễn ra tại Marseille vào tháng Chín, với các pho tượng bằng có kích cỡ người thật nhân ngày Thủ đô Văn Hóa Châu Âu 2013.

Một số tác phẩm khác:

Comments

comments

Leave a Reply