Tác phẩm "Mẹ trái đất" tại Montreal Botanical Garden

Tác phẩm "Mẹ trái đất" tại Montreal Botanical Garden

Montreal Botanical Garden – nơi tụ hội các kiệt tác của nhà làm vườn

Mosaiculture một trong những triển lãm thường niên uy tín nhất của hội các nhà làm vườn (cây kiểng) thế giới, Năm nay, 2013, triển lãm được tổ chức tại Montreal Botanical Garden, Quebec, Canada. Hơn ba triệu bông hoa đã được vận chuyển đến khu vườn, địa điểm triển lãm từ tháng Năm. Các cây trong vườn được tạo hình trên các khung lưới thép và tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ thực vật cực kỳ sống động.

Chủ đề năm nay là “Vùng đất của Hy vọng” (Land of Hope), có hơn 50 tác phẩm dự thi của 200 nghệ nhân làm vườn hàng đầu đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Một số nước có truyền thống về làm vườn, bon sai hàng đầu Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc đều có mặt, thậm chí một số nước chưa có tên trên bản đồ nghệ thuật cây cảnh như Thổ Nhỉ Kỳ, Uganda cũng có đại diện tham gia.

Mosaiculture  ra đời năm 2000 tại Montreal, Canada. Sau đó lễ hội được tổ chức 3 năm 1 lần tại các thành phố khác nhau. Lễ hội được tài trợ bởi chính phủ và các nhà tài trợ tư nhân.  Mosaiculture  được tổ chức tại Thượng Hải năm trước cho đến khi quay lại Canada năm 2013. Các bông hoa được hệ thống nước tưới và chăm sóc để có thể cho du khách thưởng ngoạn kéo dài đến hết mùa hè.

A True Story – “Câu chuyện thật” tác phẩm của một nghệ nhân đến từ Trung Quốc

Tác phẩm “Cây của chim – Tree of Birds”

Response code is 404

Comments

comments

Leave a Reply