Đôi nét về nghệ thuật vẽ thân thể (body art)

Đôi nét về nghệ thuật vẽ thân thể (body art)

Hình thức nghệ thuật vẽ trên cơ thể (body art) bắt đầu được phổ biến vào những năm 1960. Vào thời gian đó, thực tế sự chấp nhận hình thức nghệ thuật này của xã hội luôn luôn là một dấu hỏi. Đã có những thảo luận bất tận của các chuyên gia về nó. Nghệ thuật vẽ cơ thể liên quan đến việc khỏa thân và vì chính điều này, các hình thức nghệ thuật vẽ cơ thể luôn đặt ra những vấn đề đối với những chuẩn mực đạo đức của xã hội.

Không phải loại sơn nào cũng sử dụng được cho việc vẽ trên cơ thể. Nó được chỉ định với một số loại sơn không gây dị ứng, không độc hại  và có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước và xà phòng thông thường.

Để bắt đầu, bạn nên thực hành nghệ thuật vẽ cơ thể với một ai đó mà bạn cảm thấy thoải mái. Một người bạn hoặc thậm chí một người thân có thể làm mẫu cho bạn. Sẽ được dễ dàng hơn nhiều nếu bạn được thực hành trên một người mẫu chuyên nghiệp, hoặc trong một lớp chuyên ngành. Nghệ thuật vẽ cơ thể là một hình thức đặc biệt của nghệ thuật đòi hỏi phải có nhiều năm thực hành trước khi bạn có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Trong khi vẫn đang trong quá trình học tập, bạn phải tiếp tục nghiên cứu để tìm ra những phong cách riêng. Internet có thể cung cấp cho bạn với tất cả các tài liệu cần thiết. Bạn chỉ cần có đủ thời gian để nghiên cứu và học tập để bạn sẽ biết tất cả các thông tin có giá trị mà bạn cần.

Hậu trường một buổi trình diễn vẽ cơ thể. Nguồn: http://www.flickr.com/photos/jramspott/6073369446/in/photostream/

Như đã đề cập trước đó, sơn sử dụng để vẽ cơ thể là loại dễ biến mất trong tự nhiên như những nghệ nhân Hindu sử dụng trong nghệ thuật Mehndi. Nó bao gồm các chiết xuất từ lá móng (henna) tự nhiên và tổng hợp. Các màu tối tự nhiên có sẵn trong màu nâu, màu đen là loại màu được tổng hợp. Để giữ an toàn cho cơ thể, ta nên sử dụng lá móng (henna) tự nhiên hoặc thuốc nhuộm nâu. Nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm màu đen tổng hợp, một số trường hợp dị ứng có thể xảy ra. Tuy nhiên,bạn có thể trước màu đen lên một phần nhỏ của da để xem phản ứng.

Ngày nay, ảnh khoả thân được xem là một hình thức nghệ thuật. Nó được xã hội chấp nhận không giống như nhiều năm trước đây. Phụ nữ cũng không còn thấy xấu hổ khi được sử dụng như đối tượng trong nghệ thuật vẽ trên cơ thể. Bên cạnh đó, hầu hết các phụ nữ làm mẫu đều được trả những khoản tiền lớn cho một lần trình diễn.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/BodyArt?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply