Nghệ thuật nhiếp ảnh hồng ngoại

Nghệ thuật nhiếp ảnh hồng ngoại

Nghệ thuật nhiếp ảnh hồng ngoại là gì? Nhiếp ảnh hồng ngoại là thể loại chụp ảnh loại ánh sáng không nhìn thấy thông thường cho đến sau khi dùng các hiệu ứng. Các bước sóng hồng ngoại thường dao động từ 750-900nm. Mắt con người thông thường không thể nhìn thấy loại ánh sáng này trong tự nhiên, cũng giống như các sóng radio, tia cực tím, tia gamma .. . Về cơ bản mà nói nhiếp ảnh hồng ngoại chỉ đơn giản là ngăn chặn ánh sáng nhìn thấy thông thường và cho phép ánh sáng vô hình đi vào trong các ống kính máy ảnh.Lúc đầu, người ta nghĩ rằng nhiếp ảnh hồng ngoại giống như thể loại chụp ảnh đen trắng. Sau khi phân tích kết quả, bạn sẽ nhận thấy rằng các phần sáng (giống như bầu trời) thường tối hơn, trong khi màu xanh lá cây thường hay tối trong các bức ảnh trắng đen lại phát sáng rực rỡ. Điều này tạo ra một bức ảnh siêu thực, trông chúng như không tồn tại trên thế giới này! Một số kiến ​​thức cơ bản và điều cần biết cho bạn trước khi chụp những bức ảnh hồng ngoại theo mong muốn.

  • Máy ảnh kỹ thuật số có khả năng bắt ánh sáng hồng ngoại.
  • Kính lọc ngăn chặn ánh sáng thông thường.
  • Chân máy ảnh
  • Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Gimp, Photoshop, hoặc Aviary.
  • Kiên nhẫn và thời gian.

Các kính lọc mà bạn cần dùng được gọi là IR filter. Sự khác biệt duy nhất giữa các loại kính khác nhau là phạm vi bước sóng mà kính lọc cho phép đi qua. Khi dùng kính lọc IR gắn vào ống kính máy ảnh , khung ngắm sẽ không cho bạn thấy ánh sáng hồng ngoại. Tất cả những gì là bộ lọc làm là ngăn chặn ánh sáng thông thường đi quá ống kính. Vì vậy, bạn thực sự không có ý tưởng những bức ảnh sẽ trông thế nào sau khi chụp. Cách tốt nhất để cho ra một bức ảnh đẹp là bạn phải có một chân máy hay đặt máy ảnh trên một bề mặt ổn định. Lý do tại sao hầu hết các bức ảnh chụp theo phong cách hồng ngoại đều là ảnh phong cảnh, là do các nhiếp ảnh gia không thể nhìn thấy gì khi lấy nét khi chụp với ống kính có bộ lọc hồng ngoại.Một số người cho rằng những bức ảnh dưới đây được cho ra trực tiếp từ máy ảnh. Bạn hoàn toàn sai, khi nghĩ rằng ảnh chụp với kính lọc hồng ngoại sẽ cho ngay những bức ảnh có hiệu quả như mong muốn. Thật sự, bạn sẽ có rất nhiều công việc để làm ở nhà sau đó để có những bức ảnh đẹp. Quá trình chỉnh sửa sẽ là phần cuối cùng trong các công đoạn. Có nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này!
Cũng giống như giáo viên hoặc cha mẹ dạy bạn, thực hành luôn là bài học hoàn hảo. Khi bắt đầu theo đuổi phong cách nhiếp ảnh hồng ngoại, bạn có thể không có được những bức ảnh mong muốn. Tuy nhiên theo thời gian, kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ làm thế nào để chụp ảnh hồng ngoại cho đẹp.

Hy vọng bạn có những trải nghiệm vẻ đẹp thực sự của ảnh hồng ngoại sau khi chiêm ngưỡng bộ sưu tập dưới đây!
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/InfraredPhotography?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply