Côn trùng đóng hộp, thức ăn của tương lai

Côn trùng đóng hộp, thức ăn của tương lai

Đương nhiên đa số mọi người chúng ta đều sởn gai ốc nếu nhìn thấy vài con bò cạp, bọ cánh cứng hay sâu bướm nằm trong đĩa thức ăn của mình. Đó là những năm qua và chỉ ở các nước phương Tây, bây giờ các món ăn côn trùng trở nên phổ biến hơn, gần đây một số nhà hàng với thức đơn là những món côn trùng đã mở cửa ngay giữa trung tâm sầm uất tại các thành phố Châu Âu và thậm chí người ta đã bắt đầu nghĩ đến việc đưa ra các món côn trùng đóng hộp lên các quầy hàng ở siêu thị với giá £25 cho mỗi hộp .

Nếu như trước đây, người  Anh chỉ được làm quen với các món thực phẩm côn trùng qua chương trình thực tế “Đưa tôi ra khỏi đây – Get me out Of Here“, nơi các thí sinh bị buộc ăn từ tinh hoàn của Kangaroo cho đến những con nhện, thì giờ đây các món ăn côn trùng trở nên phổ biến hơn từ các bò cạp hương rong biển, dế wasabi, nhộng kiến chúa hay sâu nướng có sẵn trong thực đơn các nhà hàng và thậm chí bạn có thể chọn món côn trùng  qua mạng trực tuyến.

article-2429293-03762FC10000044D-62_634x375

Các món dế và nhộng rang được bày bán tại chợ Tung Kwian, miền Bắc Thái Lan

Các món ăn chế biến từ côn trùng từ lâu đã được các chuyên gia dinh dưỡng công nhận là những món ăn bổ dưỡng, cung cấp các chất như protein, chất xơ và khoáng chất cao hơn so với các loại ngũ cốc và trái cây sấy khô.  Có ít nhất hơn hai triệu người bổ sung chế độ ăn uống của họ với các món côn trùng. Ở phương Đông, các món côn trùng được phổ biến như các thức ăn vặt, nhưng người phương Tây chỉ mới bắt đầu đưa nó vào danh sách thực đơn gần đây.

article-0-0C18B066000005DC-971_634x367

Ca sĩ Shaun Ryder, đang ăn côn trùng trong một chương trình truyền hình thực tế tại Anh

Trong thời gian sắp đến, một công ty lớn chuyên xuất khẩu các mặt hàng là thức ăn nhẹ toàn cầu, ThinkGeek sẽ cho xuất xưởng các hộp côn trùng được chế biến với màu nhân tạo, hương vị và chất bảo quản đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Thái Lan, giá dự kiến là khoảng £ 25 cho mỗi hộp 50g.

article-0-1829927A00000578-930_634x393

Các hộp côn trùng chế biến sẽ sớm có mặt trên kệ hàng tại Anh với đủ các hương vị.

Steve Zimmerman , đến từ công ty ThinkGeek cho biết:

“Nếu bạn có thông tin đầy đủ về việc ăn các loại côn trùng, bạn sẽ biết nó thực sự là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, các món côn trùng có thể thay thế các món ăn nhẹ truyền thống ở quán bar chẳng hạn như đậu phộng “.

“Những món quà thực phẩm côn trùng sắp được bày lên kệ, với số lượng đáng kể đang chuẩn bị đổ bộ vào nước Anh. Chúng luôn làm hài lòng tất cả khách hàng chung tôi từ trước đến giờ”.

Theo Mail Online

Comments

comments

Leave a Reply