Cần tỉnh táo? Không thíchh uống cà phê? – Chỉ cần dùng chay xịt Sprayable Energy

Cần tỉnh táo? Không thíchh uống cà phê? – Chỉ cần dùng chay xịt Sprayable Energy

Sprayable Energy là một sáng chế đang chờ được cấp phép để có thể ứng dụng rộng rãi trong tương lai. Đây là một phát minh tuyệt vời giúp mọi người có thể tận hưởng lợi ích từ chất caffeine mà không cần phải uống, Sprayable Energy là chai dạng xịt, chất caffeine được hấp thụ qua da sẽ lan tỏa khắp cơ thể, giúp người sử dụng sảng khoái trong nhiều giờ.

Ben Yu và đối tác của anh, Deven Soni gần đây đã phát động một chiến dịch gây quỹ tại website Indiegogo cho dự án sản phẩm Sprayable Energy, đó là một chai nhựa nhỏ chứa một chất không màu, không mùi, cung cấp một năng lượng tràn đầy cho người dùng qua dạng xịt trên da. “Cà phê không có tác dụng với tôi” Ben Yu cho biết. Anh quyết định tìm một thứ khác thay thế cho thứ thức uống phổ biến này. Tháng 10, năm 2012 trong thời gian chuẩn bị lấy bằng hóa sinh. Anh bắt đầu nghiên cứu các tác động của nicotine, và cũng như các nhà phát minh trẻ khác, anh dùng chính cơ thể mình để làm cuộc thử nghiệm. Cha của anh, một tiến sĩ về hóa học cũng giúp đỡ anh nhiều vấn đề khó khăn. Cuối cùng Ben đã tìm ra một công thức đặc biệt bao gồm nước, chiết xuất của amin tyrosine và caffeine có thể phun lên da và cung cấp năng lượng tương tự như cà phê mà không có mùi và tác dụng phụ. Dự án đang cần $15,000 để hoàn tất việc phát triển dòng sản phẩm này.

sprayable-energy2-550x444

Sprayable Energy có thể được phun lên cổ, cổ tay hay bất cứ nơi nào tương tự như nước hoa. Mỗi liều phun chứa ít caffeine hơn một tách cà phê bình thường, nhưng cung cấp một năng lượng tương đương. Bởi vì theo Ben và Deven giải thích là do sản phẩm không qua đường tiêu hóa, gần như không phải chuyển hóa ở gan trước khi vào cơ thể của bạn mà trở thành năng lượng có sẳn. Do đó số lượng caffeine cần ít hơn so với việc uống cà phê hay nước tăng lực. “Hai lần phun trên  cổ bằng một tách cà phê, và số lượng tối đa 5 lần  trong vòng 5 giờ hay 20 lần xịt trong  mỗi ngày“. Nếu bạn đang nghi ngại về độ an toàn, Yu cho biết không cần phải lo lắng. Trước hết, bạn có thể lau sạch dung dịch trên da trước khi nó có tác dụng, và nếu có lỡ phun cả ngàn lần, cũng chẳng có việc gì, vì hiệu ứng bảo hòa sẽ ngăn chặn quá liều.

Tuy nhiên, sau khi đoạn phim giới thiệu sản phẩm tiềm năng được phát trên Youtube. Một đọc giả cho rằng caffeine không phải là chất mang lại năng lượng, nó chỉ là một dạng kích thích khiến năng lượng được sinh ra từ chuổi phản ứng hóa học của tế bào. Vì vậy sản phẩm nên đổi lại tên để như “Kick it up” hay “Boost up” (Hãy khởi động )  để tránh hiểu lầm.

Theo Oddity Central

Comments

comments

Leave a Reply