Thời trang làm từ … núm vú bò

Thời trang làm từ … núm vú bò

Thiết kế người Anh Rachel Freire gần đây đã cho ra mắt một bộ sưu tập trang phục tại Tuần lễ thời trang London với bộ sưu tập hoàn toàn thủ công từ … gần 3.000 núm vú bò . Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi sáng tạo của cô đã ngay lập tức dấy lên sự giận dữ từ công chúng, các chính trị gia, các blogger và các nhóm bảo vệ quyền động vật đều có phản ứng như nhau: “không thích hợp và đáng lo ngại”, “hoàn toàn lố bịch”, “phát bệnh và ghê tởm” và “màn trình diễn kinh dị đáng tránh”. Tuy nhiên Freire vẫn bảo vệ quan điểm thiết kế của mình, cô cho rằng đây đơn giản chỉ là “tái chế” các sản phẩm từ động vật mà nếu không dùng sẽ gây lãng phí.

Theo Friere, núm vú bò được thu nhặt từ các xưởng thuộc da, phần lớn đã bị vứt bỏ. Tất cả da được sử dụng dùng cho trang phục của cô đều là phụ phẩm của ngành công nghiệp súc sản và da thuộc, núm vú bò cũng nằm trong số đó. Những người chỉ trích rõ ràng không thể chối cãi sự lảng phí trong ngành công nghiệp da và súc sản.

Mặc dù các sản phẩm của cô được trình diễn tại Somerset House trong tuần lễ thời trang London, nhưng chúng không thể lên sàn catwalk, vì quá nặng để mặc trên người, Freire cho biết. Mặc dù Freire không có kế hoạch bán loại quần áo khác thường này, nhưng cô vẫn có kế hoạch thiết kế những sản phẩm nay mặc khác làm từ vú bò.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/ControversialCowNippleDressAtLondonAndParisFashionWeek?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply