Thời trang bằng bong bóng

Thời trang bằng bong bóng

Nghệ sĩ Nhật Bản Rie Hosokai chuyên sử dụng bong bóng cao su để tạo ra các trang phục độc đáo mà người sử dụng chỉ có thể được mang trên người trong vòng 24 giờ trước khi các quả bóng xì hơn và thay đổi màu sắc trong thời tiết nóng.

Các bong bóng cao su được bơm căng và kết lại với nhau bằng tay theo các hướng khác nhau theo chiều dọc và chiều ngang, tạo ra một kết cấu tương tự như vải. Lượng khí được bơm vào mỗi quả bóng được tính toán khá khó khăn để điều chỉnh kích thước và tổng thể của trang phục, nhưng nghệ sĩ 35 tuổi này đã làm việc với các quả bóng gần 10 năm và cô ấy có khá nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý chất liệu này. Cô Rie Hosokai bắt đầu sự nghiệp của mình từ một người bán hoa, trước khi chuyển sang nghệ thuật tạo hình bằng bong bóng và mở một tiệm riêng có tên là Daisy Balloon, nơi mà cô tạo ra các tác phẩm nghệ thuật “thổi phồng”.

Mặc dù cô dùng chất liệu “vải” rất rẻ tiền (chỉ ¢ 0,09 cent một quả bóng), những bộ váy Rie Hosokai bán với giá đến hàng ngàn đô la và chỉ dùng được trong 24 giờ trước khi những quả bóng xì hơi, các bộ trang phục này phải được lưu giữ từ tránh các vật nhọn và nhiệt độ cao làm màu sắc thay đổi, những điều đó khiến cho các bộ trang phục này có giá từ ¥ 150.000 ¥ 300.000 ($ 1,930 – $ 3,860).Cô thậm chí còn tạo ra cả set đồ cưới bao gồm áo, khăn choàng đầu và hoa cầm tay, tất cả đều bằng bong bóng có giá hơn một triệu yên (13.000 USD).

Rie Hosokai – Japan’s Balloon Dress Designer
32 photos
 


Comments

comments

Leave a Reply