Necomimi – Tai mèo robot biểu lộ cảm xúc của con người

Necomimi – Tai mèo robot biểu lộ cảm xúc của con người

Một lần nữa, xứ sở của những phát minh lạ kỳ lại đem đến một sản phẩm mới lạ, độc đáo. Một sáng tạo kết hợp hai yếu tố hoạt hình và công nghệ. Đó là đôi tai mèo có khả năng thể hiện cảm xúc của người mang nó.

Công ty Neurowear cuối cùng cũng thành công trong việc phát triển một sản phẩm đáp ứng được hai nhu cầu được quan tâm nhiều nhất của giới trẻ Nhật Bản đó là hoạt hình và công nghệ. Đó cũng là hai thứ mà thế giới biết nhiều nhất về đất nước mặt trời mọc.

slider-intro-necomimi-girl-x3

Theo trang web Neurowear, chức năng chính của sản phẩm Necomimi của họ là phát hiện hai trạng thái: sự tập trung hay thư giãn của sóng não và áp dụng sử dụng công nghệ cảm biến sinh học để tạo ra các cử động của đôi tai mèo theo cảm xúc của người mang nó. Khi não của người mang đang tập trung hay căng thẳng một vấn đề gì đó, thì đôi tai mèo sẽ tự động dựng đứng, nếu không quan tâm hay ở trạng thái thư giãn, đôi tai mèo sẽ gập xuống.

Với các tính năng độc đáo như trên, chẳng ngạc nhiên khi vừa tung ra thị trường, nó lập tức trở thành một món thời trang bán chạy nhất. Mặc dù công nghệ cảm biến sinh học được phát minh để giúp cải thiện tình trạng những người có vấn đề về sức khỏe hoặc gặp khó khăn trong giao tiếp, tuy nhiên mục đích thương mại cho công nghệ mới này cũng không phải là ý tưởng tồi.

Comments

comments

Leave a Reply