Nghệ thuật vẽ manga trên cà phê

Nghệ thuật vẽ manga trên cà phê

Nghệ thuật pha cà phê kết hợp giữa kỹ năng rót sữa nóng cùng các tháo tác khéo léo đã mê hoặc những người yêu thích nó hơn một thập kỷ qua. Những sáng tạo phổ biến nhất là tạo hình trái tim và lá với đa dạng sắc thái khác nhau. Nhưng tại Nhật Bản, nghệ thuật pha cà phê đã tạo ra sự ngạc nhiên thú vị khi được kết hợp với phong cách vẽ manga, chính xác là 10 nhân vật dễ thương trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản “Thủy thủ mặt trăng” được tạo hình sống động trên mặt cốc cà phê nóng .

nghệ thuật pha cà phê

Những cốc cà phê xinh xắn dưới đây là các tác phẩm của một user trên Twitter có nich là “Sugi”. Ngạc nhiên hơn nữa là cô chỉ mới học pha cà phê được vài tháng. Cô cho rằng chỉ cần một chút kiên nhẫn và một khả năng sáng tạo là có thể tạo ra những nhân vật yêu thích trên cốc cà phê. Theo cô những nguyên tắc sau giúp cô thành công

Thực hành tạo nên sự hoàn hảo.
Hãy pha 2 – 3 ly cà phê một ngày, Sugi đã cố gắng thực hiện tốt trên 800 ly cà phê cho đến khi đạt được thành thạo. Cô tạo các nhân vật Thủy thủ mặt trắng với công cụ là cây tăm xỉa răng, sô-c6-la nóng cho các mảnh màu tối và cocktail siro cho các màu sắc khác. Cô cho biết chìa khóa của sự thành công là xem mỗi cuộc thực hành như là một công việc thật sự, không ngại khó để đi đến hoàn tất.

Học từ những sai lầm
Sugi nói “vẽ” trên cốc cà phê cũng giống như vẽ tranh trên giấy thông thường. Cô khuyên nên nhìn vào chủ đề và vẽ liên tục, nếu phạm phải sai lầm, đó cũng là cơ hội tốt để bạn hình dung và tránh phạm lỗi trong lần sau.

Hãy học hỏi các nghệ nhân pha cà phê để có kinh nghiệm
Nếu bạn muốn thử nhưng gặp một số trở ngại, Suigi khuyên bạn nên gặp gỡ các nghệ nhân trong lĩnh vực này ở Twitter . Cô cho biết có một cộng đồng các nghệ nhân chuyên ngành sẳn sàng giúp đỡ và cho lời khuyên. Nghe có vẻ như công việc đã dễ dàng hơn, còn ngại ngùng gì nữa mà bạn không thử?
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/SailorMooninmyCoffee?kind=photo&authkey=CPSGis-A6s6I-AE was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply