Rạp chiếu phim nổi trên biển tại Thái Lan

Rạp chiếu phim nổi trên biển tại Thái Lan

Nhân dịp khai mạc Liên hoan phim “Film on the Rocks Yao Noi“, kiến trúc sư người Đức Ole Scheeren đã thiết kế và lắp đặt một rạp chiếu phim nổi giữa vịnh Nai Pi Lae, nằm trong quần đảo Kudu tại Thái Lan. Khán phòng là quan cảnh thiên nhiên nằm giữa non xanh nước biếc, một màn hình và dãy ghế ngồi được thiết kể nổi trên mặt biển, bao bọc xung quanh màn hình là hai núi đá sừng sừng nhô lên trong vịnh. Du khách sẽ được các tàu chở ra khán đài nổi và thưởng thức các bộ phim hay vào ban đêm giữa biển.

Kiến trúc sư Scheeren hiện đang làm việc tại Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thiết kế của anh được dựa trên  các cấu trúc kiểu các bè nuôi tôm hùm tại địa phương. Các khung bằng gỗ được gắn lên các đai cao su và các miếng bọt xốp tạo ra sân khấu như một miếng gỗ mục đang trôi dạt đầy ngẫu hứng. Sân khấu này chỉ mang tính tạm thời để phục vụ trong dịp Lễ liên hoan phim, sau đó nó sẽ được tháo dỡ để có thể trả vật liệu lại cho các trại nuôi tôm hùm trong vịnh. Một trải nghiệm hoàn toàn mới có thể cho du khách những khoảnh khắc tuyệt vời giữa thiên nhiên với sự cộng hưởng cảm xúc qua những tuyệt tác của điện ảnh.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/ArchipelagoCinemaThailandSFloatingMovieTheater?kind=photo&authkey=Gv1sRgCI3jr7_GgPLMLA was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply