Một “thế giới khác của Trung Quốc”

Một “thế giới khác của Trung Quốc”

Một thiết kế hoàn toàn mới lạ được áp dụng cho kiến trúc của Viện bảo tàng mới vừa được mở cửa tại Ordos, Nội Mông, Trung Quốc. Thiết kế độc đáo này được sáng tạo bởi các kiến trúc sư của công ty MAD có trụ sở tại Bắc Kinh, Bảo tàng Ordos phản ánh cả hai di sản văn hóa truyền thống của khu vực này đồng thời duy trì tầm nhìn hướng tương lai cho sự phát triển của thành phố. Cư dân địa phương có thể đến đây tự do để thư giản và ngắm cảnh trong khuôn viên bảo tàng và các ban công bên ngoài. Bảo tàng dược xây dựng trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ, ngoại thất được phủ bằng những tấm kim loại với bề mặt gợn sóng giúp nó chống lại thời tiết khắc nghiệt tại vùng này.

Phần thú vị nhất của kiến trúc là phần mặt tiền có những khung cửa lợp bằng kính cho phép bên trong bảo tàng nhận được ánh sáng tự nhiên, tương tự các khoảng hở xen kẻ các lam chắn bằng thanh kim loại giúp nó thông gió một cách tự nhiên. Toàn bộ không gian của bảo tàng như một hang động thiên nhiên rộng lớn. Các khu vực bên trong bảo tàng được kết nối bằng những cây cầu nội bộ, giúp khách tham quan có thể thưởng ngoạn toàn bộ bảo tàng mà không phải đi xuyên các khu vực đang có triển lãm. Môi trường cho các nhân viên làm việc tại viện bảo tàng cũng được chú trọng với các văn phòng cùng những vườn cây cảnh trong nhà bao xung quanh.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/ChinaSOtherworldlyMuseum?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply