Hồ bơi trên cao độc đáo

Hồ bơi trên cao độc đáo

Ở một số khách sạn, hồ bơi được thiết kế trên cao để tạo những cảm giác mạnh cho du khách khi vùng vẫy trong làn nước mát lạnh lơ lửng giữa bầu trời xanh. Hệ thống hồ bơi tại khách sạn Marina Bay Sands (Singapore) là một ví dụ kỳ thú.
Hồ bơi Skypark trên đỉnh khách sạn Marina Bay Sands ở Singapore, là một trong những hồ bơi độc đáo nhất thế giới. Những hồ bơi ở đây được gọi là “Hồ vô cực” nằm ở độ cao 200 mét so với mặt đất, trên đỉnh của 3 tòa nhà chọc trời có thể vừa bơi lội thỏa thích vừa ngắm nhìn toàn cảnh thành phố đến tận chân trời. Ngày nay, những hồ bơi kiểu này ngày càng phổ biến, chúng được thiết kế nằm trên đỉnh các tòa nhà chọc trời từ New York tới Bali, Sydney. Các thiết kế mới có sàn hoặc cạnh bán trong suốt nhô ra khỏi tòa nhà.

Khách sạn Continental Festival, Thành phố Dubai

Tại khách sạn InterContinental Festival, thành phố Dubai, hồ bơi được thiết kế có một cạnh nhô ra khỏi toàn nhà, vách hồ bơi được uốn cong trong suốt, bạn có thể nhìn xuống phố bên dưới qua vách hồ, và ngược lại khách bộ hành bên dưới cũng có thể thấy những người đang bơi lội bên trên.

Khách sạn Hilton, Auckland
Hồ bơi tại khách sạn Hilton ở Auckland có một thiết kế tương tự, ngoại trừ nó có đáy được che kín. Hồ bơi được treo giữa hai tòa nhà bên trên một phòng triển lãm, cho du khách một góc nhìn độc đáo.

 


Khách sạn Joule, Dallas
Bể treo nằm trên tầng mười tại khách sạn Joule ở Dallas, Texas, có phần nhô ra ngoài 8 feet. Hồ bơi có vách mặt ngoài bằng plexiglass trong suốt , do đó tương tự hồ bơi tại khách sạn InterContinental Festival, Dubai, không chỉ người bơi lội có thể nhìn xuống phố bên dưới mà người bộ hành cũng có thể nhìn thấy những người bơi lội tung tăng trong bể nước trên đầu của mình.

Khách sạn Adelphi, Melbourne

Hồ bơi nằm trên tầng thượng tại Adelphi khách sạn ở Melbourne, Australia, có đáy bằng  kính ở độ cao 25 mét, hồ bơi sử dụng nước mặn và được cung cấp nước nóng và có thể ngắm phố qua lớp kính Perspex dưới đáy.


Comments

comments

Leave a Reply