Excalibur: Bức tường leo núi cao nhất thế giới

Excalibur: Bức tường leo núi cao nhất thế giới

Vươn cao chót vót hơn 121 feet (37 mét), Excalibur tại Bjoeks Klimcentrum (Trung tâm leo núi Bjoeks) , thành phố Groningen, Hà Lan, được xem là bức tường leo núi cao nhất trên thế giới. Điều gì làm cho leo Excalibur là  thách thức đối với những người hâm mộ môn thể thao leo núi? ngoài chiều cao hoành tráng, nó còn có kiểu dáng  cong ngoạn mục nhô ra khỏi chân đế 36 feet (11 mét) tạo ra một đỉnh cao thử thách thực sự dành cho dân leo núi chinh phục. Do có đường cong uốn lượn , các vận động viên có thể leo lên đỉnh bằng nhiều cách khác nhau, tùy theo  thách thức đặt ra.
Tại Trung tâm leo núi Bjoeks, còn có một mảng tường dành cho leo núi trong nhà ,  thiết kế dành cho những người mới tập chơi môn thể thao này có độ nghiêng 45 độ. Ngoài ra còn có một khu vực vừa nằm trong lẫn ngoài trời với 117 tảng đá nhân tạo phục vụ cho việc luyện tập.
Trung tâm Bjoeks Leo lên được thành lập vào năm 1996 bởi Gert van nai Veen và người bạn của mình, cũng là  một vận động viên leo núi , Alco Pols.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/ExcaliburTheWorldSTallestClimbingWall?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply