Cầu nước Magdeburg

Cầu nước Magdeburg

Cầu nước Magdeburg (tiếng Đức: Wasserstraßenkreuz) là một con kênh nổi tại Đức, được phép lưu thông vào tháng 10 năm 2003. Nó kết nối kênh đào Elbe-Havel và Mittellandkanal, vượt qua sông Elbe. Đây là con kênh nổi đầu tiên và dài nhất thế giới, với tổng chiều dài 918 mét (3.012 ft).

Cổng nâng thuyền Rothensee

Cổng nâng thuyền Rothensee

Kênh đào Elbe-Havel và kênh Mittelland Canal có vị trí gần nhau nhất tại Magdeburg nhưng nằm đối diện hai bên bờ của dòng sông Elbe, có cao độ thấp hơn đáng kể hơn so với hai con kênh. Phương tiện di chuyển giữa hai con kênh đã phải thực hiện 12 km (7,5 dặm) đường vòng, nơi cao độ giảm dần trên kênh đào Mittelland, tàu thuyền được nâng lên tại Rothensee để được đưa vào sông Elbe, sau đó các phương tiện phải xuôi dòng về phía hạ lưu, trước khi cao độ nâng dần lên khi đến kênh đào Elbe-Havel thông qua đập ngăn Niegripp. Mực nước thấp trên sông Elbe thường là trở ngại cho các sà lan chở đầy hàng hóa vượt qua do đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian để bốc dỡ hàng hóa.

Các kỹ sư đã có ý tưởng nhập hai tuyến đường thủy trở lại như thời 1919, năm 1938, cổng nâng thuyền Rothensee và cầu cảng đã được thiết lập, nhưng xây dựng bị hoãn lại trong chiến tranh thế giới thứ II. Sau chiến tranh lạnh, nước Đức bị chia làm hai, dự án đã được hoãn vô thời hạn bởi chính quyền Đông Đức.

Sau khi nước Đức thống nhất và việc thành lập các tuyến đường thủy chính giúp dự án cầu nước được ưu tiên trở lại. Công việc xây dựng bắt đầu vào năm 1997, và mất sáu năm với chi phí € 500 triệu. Cầu nước hiện nay kết nối mạng lưới cảng nội địa của Berlin với các cảng dọc theo sông Rhine. Cấu trúc máng của kênh nổi gồm kết cấu của 24.000 tấn thép và 68.000 mét khối bê tông.

Toàn cảnh

Response code is 404

Comments

comments

Leave a Reply