Hanebisho – thương hiệu giấy vệ sinh mắc nhất thế giới.

Hanebisho – thương hiệu giấy vệ sinh mắc nhất thế giới.

Nếu bạn là người sành hàng hiệu, thì không thể không biết đến Hanebisho, một trong những thương hiệu giấy vệ sinh đắt nhất thế giới.

Bạn đã từng nghe đến một chiếc áo da cá sấu $91,500 hay một dịch vụ đánh bóng xe với chi phí lên đến $97,060, thế nhưng chắc bạn chưa từng biết đến cuộn giấy vệ sinh đắt tiền nhất thế giới Hanebisho. Một gói gồm 3 cuộn Hanebisho có giá $51, nhưng nếu bạn chọn gói 8 cuộn giá chỉ còn $102, tức mỗi cuộn giấy vệ sinh Hanebisho co giá trung bình tử $13 đến$17. Đương nhiên bạn sẽ rất thắc mắc, ngoài việc đặc trưng có 2 lớp thì thứ gì đã khiến những cuộn giấy vệ sinh này có giá cao khác thường như vậy? Bạn sẽ ngạc nhiên về quy trình sản xuất “đáng đồng tiền bát gạo” trên từng cuộn giấy Hanebisho.

Trước hết, giấy Hanebisho được làm từ bột giấy từ nguyên liệu gỗ có chất lượng cao nhất được nhập khẩu từ Candada, bột giấy được trộn với nguồn nước thiên nhiên trong nhất Nhật Bản, đó là sông Nyodo (đứng đầu về chất lượng nước tại Nhật Bản năm 2010). Quá trình sản xuất giấy vệ sinh Hanebisho được tuân thủ nghiêm ngặt như chế độ làm bánh. Nếu nhiệt độ quá cao, phần dưới sẽ bị cháy, và phần giữa bị khô, vì vậy để mỗi cuộn giấy Hanebisho được mềm mại hoàn hảo, chúng được sấy khô chậm hơn so với các quy trình làm giấy bình thường. Điều này giúp giấy vệ sinh Hanebisho có độ mềm mại đến khó tin. Quy trình sản xuất tinh tế được điều chỉnh tùy theo nhiệt độ và độ ẩm hàng ngày. Do vậy sẽ chẳng có ngày nào giống ngày nào.

Hanebisho-toilet-paper2-550x797

Sau khi các cuộn giấy được hoàn tất, người trực tiếp sản xuất phải ghi tên và ngày xuất xưởng trên sản phẩm trước khi gởi đến cho giám đốc kiểm tra. Hơn 10 năm qua, ông đã tận tay thử nghiệm từng cuộn giấy trên da của mình nhằm đảm bảo nó phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng mà công ty đề ra. Đến đây, chúng tiếp tục được chuyển qua bộ phận thiết kế, nơi quy trình được thực hiện một cách kỹ lưỡng nhất dưới đôi tay tài hoa của các nghệ nhân, ngoài trang trí mỹ thuật tinh tế, các cuộn giấy cũng phải đảm bảo không bị nhàu nát trước khi được chuyển qua khâu cuối cùng.

Bao bì của Hanebisho cũng là thứ tuyệt phẩm không thể thiếu trong mỗi cuộn giấy. Chúng được bọc trong lớp giấy Tosa washi (Một loại giấy truyền thống đặc biệt được sản xuất  duy nhất tại tỉnh Kochi, Nhật Bản) và hộp giấy làm bằng tay bởi các nghệ nhân Kyoto. bên trong mỗi hộp là một chiếc lá mảnh mai giống như lời giới thiệu của công ty về sản phẩm của mình “mềm mại cực đỉnh và thiết kế hiện đại Nhật Bản”, “như thể làn da của bạn được quấn trong lớp tơ lụa nhẹ nhàng”. Không cần dùng nhiều từ hoa mỹ, những cuộn giấy Hanebisho cũng đã chứng tỏ đẳng cấp của mình qua việc là nhà cung cấp 5 năm qua cho Hoàng gia Nhật Bản. Một khách hàng đã cho biết “Tôi từng tặng món quà này cho cha mình vào ngày “Lễ của Cha”, và ông nghĩ những cuộn giấy này quá đẹp, nên  đã trưng bày chúng trong phòng khách! Trông ông rất hạnh phúc“.

Điều cuối cùng bạn cũng cần biết trước khi săn tìm sản phẩm độc đáo này là chỉ có 150 cuộn giấy Hanebisho được xuất xưởng mỗi ngày.

Theo Oddity Central

Comments

comments

Leave a Reply