Robot bar – người máy phục vụ thức uống cho quầy rượu

Robot bar – người máy phục vụ thức uống cho quầy rượu

Một robot có tên là Carl được đưa vào phục vụ rượu tại một quầy bar tại Ilmenau, miền đông nước Đức. Đây là một sản phẩm của kỹ sư cơ điện Ben Schaefer, người đã có 23 năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực này.

Carl là con robot được tạo từ các vật liệu bỏ đi từ KUKA, một công ty của Đức. Nhân viên mới rất đắc lực trong việc giúp các đồng nghiệp là những bartender thứ thiệt trong việc pha chế các loại cocktail đủ loại. Carl thậm chí còn có thể trút bầu tâm sự với các khách hàng có nhu cầu “chém gió”, mặc dù khả năng nhận dạng giọng nói không tốt bằng kỹ năng pha thức uống của nó. Nó có thể cùng lúc phục vụ đến 9 khách trên quầy bar.

Để tránh cho robot có thể đụng phải các đồ dễ vỡ của quầy bar trong một không gian chật hẹp, nó được thiết kế mang một đai cảm biến, chiếc đai này sẽ giúp nó di chuyển trong một khu vực giới hạn, tránh va chạm với đồ dùng hoặc khách hàng.

Trên trang web của mình, kỹ sư  Ben Schaefer cha đẻ của con robot này cho biết : “Công ty đã chế tạo ra con robot này nhằm mục đích cho thấy các người máy có thể gần gũi hơn với con người trên thực tế và những cảnh trông như phim khoa học viễn tưởng hoàn toàn có thể “.

Ngoài ra, việc đưa robot Carl vào các hoạt động gần gũi với con người, giúp cho các kỹ sư có thể kiểm tra các chương trình và giúp họ cải tiến nó dễ dàng hơn là chỉ thực nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Theo DailyMail.co.uk

Carl có thể rót rượu một cách khéo léo

Chính xác như bàn tay của con người

Tuy khả năng “chém gió” với khách hàng còn hạn chế do khả năng nhận diện ngôn ngữ

Bù lại là khả năng pha chế tuyệt vời

Khả năng làm cocktail của Carl thuộc “tay nghề” khá

“Nhân viên phục vụ” Carl có thể cùng lúc hầu rượu 9 khách trên quầy bar

Carl và “ông chủ quán bar”, kỹ sư Schaefer

Comments

comments

Leave a Reply