Tank Biathlon – Đua xe tăng bắn súng, môn thể thao mới tại Nga

Tank Biathlon – Đua xe tăng bắn súng, môn thể thao mới tại Nga

Các giải đua xe thông thường không còn đủ cuốn hút đối với bạn? Đây là một chọn lựa mới hấp dẫn đáng xem. Quân đội Nga vừa giới thiệu giải  Tank Biathlon, một bộ môn thi đấu thể thao dành cho các chiếc xe tăng với thể thức vượt chướng ngại vật và thể hiện độ chính xác bằng cách bắn vào các mục tiêu khác nhau trong thời gian ngắn nhất có thể.

Giải  Tank Biathlon được tổ chức đầu tiên tại Alabino, nước Nga vào ngày 11 đến ngày 17 tháng 8/2013 với các đội tăng đến từ các trung tâm huấn luyện quân sự thuộc Liên Xô cũ như  Kazakhstan, Armenia và Belarus … Tất cả đều sử dụng loại xe tăng T-72B, một biểu tượng của lực lượng thiết giáp các nước thời hậu Xô Viết. Các đội tham dự phải hoàn thành cuộc đua 3 vòng tổng cộng 6100 mét xuyên suốt trên đấu trường rộng lớn và phải hoàn thành các mục tiêu khác nhau.

Trong vòng đầu tiên, các đội phải phải sử dụng hỏa lực chính để bắn trúng mục tiêu với khoảng cách 2200 mét gần sát với tầm bắn tối đa của  họ trong một khoản thời gian tối thiểu. Đội nào bắn trượt mục tiêu sẽ bị phạt thêm 500 mét.

Tại vòng hai, các đội phải sử dụng súng máy cỡ 7,62 mm trên xe tăng để tiêu diệt mục tiêu là những ổ chống tăng RPG và các đơn vị bộ binh giả lập được đặt ở khoảng cách từ 600 đến 700 mét.

Vòng cuối cùng, các đội xe phải điều khiển xe tăng vượt qua các chướng ngại vật như dốc đồi, bãi mìn, cầu và các rào cản càng nhanh càng tốt. Nếu chạm phải các chướng ngại vật, đội vi phạm sẽ bị phạt thêm 10 giây. Giải đấu đầu tiên Nga đoạt chức vô địch, tiếp theo là Kazakhstan, Belarus và cuối cùng là Armenia.

Giải  Tank Biathlon đầu tiên được xem đã tổ chức thành công, nhưng Bộ trường Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, người sáng lập ra giải đầu này, vẫn hy vọng nó sẽ được phát triển hơn nữa trong tương lai. Quân đội Nga đã ngỏ lời mời các nước Hoa Kỳ, Đức và Ý tham gia giải vào năm 2014 để chứng tỏ công nghệ cao và kỹ năng điều khiển tốt của lực lượng mình. Shoigu cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đã chấp thuận cho phép sự tham gia của quân đội Mỹ vào năm sau, thế nhưng theo Đại tá R. Taft Blackburn, tùy viên quân đội Mỹ tại Nga phát biểu với hãng thông tấn báo chí Nga RIA Novosty rằng “Đây là một ý tưởng thú vị, những vấn còn có nhiều vấn đề rủi ro“. Đức vẫn đang xem xét liệu có nên chấp nhận lời mời hay không.

Điều không may cho những ai đam mê xe tăng trên toàn thế giới là vé xem giải Giải  Tank Biathlon không được, 3000 khán giả được mời xem là những người được chọn lựa hoặc thân nhân các gia đình binh sĩ tham dự và các nhân vật quan trọng khác nhau. “Ai mà biết được chuyện gì xảy ra nếu một người nào đó lọt vào trong” –  một phát ngôn viên cuộc thi cho biết. Không chắc chuyện này có thể thay đổi trong tương lai. Toàn bộ cuộc thi sẽ được truyền hình Nga phát sóng vào thứ Bảy hàng tuần bắt đầu từ tháng Chín.

Theo Oddity Central

<iframe width=”640″ height=”480″ src=”//www.youtube.com/embed/v1yViYiQ2Bw” frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>

Comments

comments

Leave a Reply