Tàn sát cá voi trong mùa săn tại quần đảo Faroe

Tàn sát cá voi trong mùa săn tại quần đảo Faroe

Vùng biển của quần đảo Faroe nằm ở phía bắc của châu Âu đã nhuộm đỏ bởi máu của hàng trăm cá voi bị giết bởi những người dân tại đây vào ngày 22 tháng 11, đây là một phần trong văn hóa săn đánh bắt cá voi hàng năm của họ. Hàng năm người dân đảo bắt và giết mổ loại những con cá voi đầu đàn (Globicephala melaena)  trong quá trình săn cá voi truyền thống, tục này được gọi là ‘Grindadrap’. Việc săn bắt khối lượnglớn nhưng phi thương mại – thịt cá voi có thể không được bán mà được chia đồng đều giữa các thành viên của cộng đồng địa phương. Các thợ dồn đàn cá voi vào bờ vịnh và sau đó cắt vây của chúng khiến những con vật bị chảy máu và chết từ từ và biển trong vùng biến thành màu đỏ sẩm vì máu. Những hình ảnh của biển máu đỏ  có thể  gây sốc cho mọi người lần đầu tiên nhìn thấy.


Là một tỉnh tự trị của Đan Mạch, là nơi cấm đánh bắt cá voi , nhưng quần đảo Faroe, được luật pháp cho phép giết mổ hàng loạt các con cá voi dẫn đường, cá voi mỏ dài và cá heo trong  các mùa săn bắt truyền thống hàng năm.  Đánh bắt cá voi ở quần đảo Faroe ở Bắc Đại Tây Dương đã phổ biến trong khoảng thời gian hình thành khu vực định cư Bắc Âu đầu tiên trên hòn đảo. Thịt và mỡ cá voi dẫn đường có từ lâu đã là một phần trong thực đơn hàng ngày của dân tộc sống trên đảo.

Mặc dù nhận nhiều lời chỉ trích từ các Nhóm bảo vệ quyền động vật  và Ủy ban săn bắt cá voi quốc tế, phong tục săn bắt cá voi vẫn tiếp tục  giết  chết  hàng  ngàn con cá voi năm này qua năm khác. Khoảng 950 cá voi dẫn đường vây dài bị giết hàng năm, chủ yếu là trong suốt mùa hè.
Hội cá voi Mỹ nói rằng cá voi dẫn đường không được xem là loài bị đe dọa, nhưng thực tế số lượng của chúng đã giảm đáng kể trong các vùng biển xung quanh quần đảo Faroe.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/MassWhaleHuntingInFaroeIslands?kind=photo&authkey=Gv1sRgCJu3qIPGxqKEfQ was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply