Nguồn: Hefei.cc

Nguồn: Hefei.cc

Sinh viên trường Nghệ thuật Trung Quốc tự chế iPad cho bạn gái của mình

Ngày nay để sở hữu một chiếc iPad của Apple không phải là một việc làm quá khó khăn, nhưng để tự chế một chiếc iPad thì là rõ ràng là một kỳ công. Nhân danh tình yêu, sinh viên trường nghệ thuật Trung Quốc Wei Xinlong, đã làm một kỳ tích như thế.

Nguồn: Hefei.cc

Giống như nhiều cặp yêu nhau ở các trường đại học Trung Quốc, Wei Xinlong và Sun Shasha quyết định đã xác định mối quan hệ lâu dài của mình để tiếp tục việc học hay đi tìm kiếm cơ hội có việc làm tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Một số cặp đã chọn cách chia tay nhau vào thời điểm này, hoặc xác định rõ ràng mối quan hệ sau thời gian yêu đương. Wei đã chứng minh tình yêu với cô bạn gái của mình theo một cách rất đặc biệt. Mặc dù đang theo học bộ môn nghệ thuật, nhưng anh rất đam mê công nghệ và các phụ kiện điện tử, vì vậy anh quyết tâm tự chế một màn hình cảm ứng để có thể chat CAM hàng ngày. Bằng cách này, khi rời khỏi Shenzen, anh vẫn có thể giữ liên lạc với cô bạn gái dễ dàng hơn.

Nguồn: Hefei.cc

Từng là sinh viên trường đại học Northeas Normal của Trung Quốc tại Trường Xuân, Cát Lâm, Wei đã có một số kiến ​​thức về điện tử và kỹ thuật, khi nào gặp những khó khăn về thiết kế và lắp đặt, anh đã tìm kiếm các câu trả lời trên internet. Hầu hết các bộ phận lắp ráp được mua từ chợ trời, từ các bộ phận bỏ đi của máy tính xách tay, nhưng có một số bộ phận anh phải tự tay thiết kế, chẳng hạn như bộ phận giải nhiệt, được làm từ lon nhôm Soda và một chiếc đũa. Phải mất 10 ngày để hoàn thành chiếc máy tính bảng kiệt tác này và thậm chí anh đã dành hời gian để trang trí nó với logo Apple và đính những hạt “kim cương”. Chiếc iPad tự chế này có các tính năng như màn hình cảm ứng, camera, microphone, bốn khe cắm USB, cổng cắm mạng LAN và được cung cấp năng lương từ một pin lithium. Dĩ nhiên nó không thể nào so sánh với chiếc iPad chính hãng, nhưng nó vẫn có thể được sử dụng để đọc sách điện tử, xem phim, nghe nhạc và chơi trò chơi video. Chi phí Wei dùng để lắp ráp chiếc iPad này là 800 nhân dân tệ ($ 126).

Nguồn: Hefei.cc

Wei Xinlong nhanh chóng trở thành “Hot boy” ở Trung Quốc, sau khi hình ảnh thành quả của tình yêu của anh nhan chóng lan nhanh trong cộng đồng các trang mạng xã hội. Trang web cho dự án này đã có hơn 120.000 khách viếng thăm chỉ trong vài ngày,ngay cả khi các chuyên gia máy tính cười cợt về khả năng của anh. Gã trai trẻ lãng mạn và đam mê công nghệ này thậm chí còn thiết lập một hội trên QQ để tiếp xúc, trả lời các câu hỏi và đưa ra các bí quyết cho các fan hâm mộ.

Nguồn: Hefei.cc

Nguồn: Hefei.cc

Nguồn: Hefei.cc

Comments

comments

Leave a Reply