Pestaurant – quầy phục vụ các món ăn côn trùng tại London

Pestaurant – quầy phục vụ các món ăn côn trùng tại London

Theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LiênHiệp Quốc cho rằng ăn côn trùng có thể giúp tăng dinh dưỡng và chống ô nhiễm. Báo cáo cũng lưu ý có hơn 2 tỷ người đã bổ sung chế độ ăn uống của mình bằng côn trùng tại các nước đang phát triển. Tuy vậy, nó cũng thừa nhận sự kỳ thị và ghê tởm vẫn là một rào cản lớn đối với nhiều nước phương Tây.

Nhận thức được vấn đề đó, công ty chuyên kiểm soát dịch hại côn trùng Rentokil tại Anh đã mở một gian hàng có tên Pestaurant phục vụ trong một ngày, hoàn toàn miễn phí để nâng cao nhận thức dịch hại và giá trị của dinh dưỡng các nguồn thực phẩm được chế biến bằng côn trùng tại Anh.

Thực phẩm Protein (g) Calcium (mg) Sắt (mg)
Source: Montana State University
Sâu bướm 28.2 n/a 35.5
Châu chấu 20.6 35.2 5
Phân bọ cánh cứng 17.2 30.9 7.7
Thịt bò băm 27.4 n/a 3.5

Pestaurant vừa được mở tại quảng trường Mile, London để phục vụ khách qua đường với các món ăn được chế biến bằng côn trùng nhân dịp kỷ niệm 85 năm hoạt động của công ty. Các chuyên gia ẩm thực của Rentokil sẽ đảm nhận các món ăn kỳ lạ được phục vụ miễn phí như : Sâu gạo nhúng sô cô la, Kiến chúa rang muối, Xiên que BBQ Nhện ngựa vằn … Tất cả các món ăn được nêm nếm tuyệt hảo.

David Cross, giám đốc học viện đào tạo kỹ thuật của công ty Rentokil cho biết: “Petaurant là cách để nâng cao nhận thức trong cộng đồng về các vấn đề dịch hại  phổ biến tại Anh” . Họ cũng chỉ ra rằng 100g dế chỉ chứa 121 calo so với 228 calo cùng một lượng thịt bò, tương tự protein của dế cũng gấp 4 lần thịt gà trong cùng một trọng lượng. Ngoài hàm lượng protein cao, nó còn bổ sung các khoáng chất và điều quan trọng là mức độ chất thải amoniac thấp hơn nhiều so với các hoạt động liên quan đến chăn nuôi gia súc.

Tuy vậy, côn trùng ờ một số nơi không hề rẻ như chúng ta nghĩ. Ví dụ sâu bướm tại miền nam châu Phi được xem là một món ăn xa xỉ với giá trên trời.

Photo: Metro.co.uk

Response code is 400

Comments

comments

Leave a Reply