Nuôi hổ trong nhà như thú cưng

Nuôi hổ trong nhà như thú cưng

Ary Borges – một ông bố có 3 cô con gái rượu, nuôi bảy con hổ như thú cưng ngay trong nhà. Nó cùng chơi đùa, ăn, ngủ  trong phòng cùng với gia đình Ary Borges, thậm chí cô bé Rayara 2 tuổi, cháu ngoại của ông cũng có thể cưỡi trên lưng hổ dạo chơi.

Ary Borges là một người yêu thích động vật, anh xây dựng cả một khu sinh thái trong nhà mình tại Maringa, gần Sao Paulo, Brazil. Người cha ba con này cho rằng những hổ nặng hơn 220 kg không phải là mối đe dọa cho gia đình mình nếu chúng được tôn trọng.

Borge từng giải cứu hai con hổ từ một rạp xiếc tám năm trước đây và nuôi chúng trong khu bảo tồn tự xây trong vườn của mình trước khi bắt đầu các chương trình nhân giống. Ông cũng từng đã bị ngăn cản khi các nhà chức trách phát hiện những con hổ trong nhà mà không có giấy phép.

Borge, 43 tuổi nói : “Tôi không bao giờ lo lắng về việc những đứa con gái của mình chung sống cùng với loài vật này. Bạn phải thể hiện sự tôn trọng và tình yêu với chúng, đó là cách bạn sẽ có điều tương tự từ loài vật này“.

Ông cùng ba cô con gái Nayara, 20 tuổi, Uyara 23 và Deusanira, 24 tuổi thường dẫn hổ đi dạo và đút cho chúng ăn trực tiếp. Họ thậm chí cho phép những con hổ vào phòng bếp trong giờ ăn và dạo chơi xung quanh nhà.

Uraya vốn là một huấn luyện viên chó, thường cho con gái mình chơi đùa với con vật to và nặng hơn cô bé cả trăm lần chi với vài chỉ dẫn phòng vệ cần thiết.

“Mỗi ngày từ lúc chúng được sinh ra, chúng tôi luôn chăm sóc và cho chúng ăn, vì vậy bản năng của chúng đã bị thuần hóa”

“Chúng là một phần của gia đình, chúng tôi không thể tưởng tượng nếu sống thiếu chúng”.

Nayara thường xuyên bơi cùng những con hổ nặng hơn 2o tạ ba lần mỗi tuần để chúng có cơ thể rắn chắc. Cưỡi trên lưng cùng bơi dưới hồ nước là một trò tiêu khiển bình thường của cô gái này.

Ary Borges hy vọng nhân giống loài hổ nhiều hơn nữa để tránh cho loài này khỏi nguy cơ bị tiệt chủng, và một ngày nào đó ông sẽ thả chúng vào rừng. Nhưng hiện tại, ông đang đứng trước nguy cơ bị cấm nuôi loài thú ăn thịt trong nhà vì không có giấy phép. Hiện tại, ông có kế hoạch mở rộng khu sinh thái 40 ha tại Maringa để cho loài hổ có thể dạo chơi thoải mái.

Tuy nhiên, không phải ai trong gia đình của ông cũng đều tán đồng ý tưởng này. Rafael, chàng rể của ông, chồng của cô Uyara cho biết: “Tôi nghĩ rằng giao tiếp với loài động vật ăn thịt nguy hiểm có thể dẫn đến chết người”.
“Tôi rất sợ, và cố gắng tránh tiếp xúc với chúng càng ít càng tốt. Tôi cũng muốn cô ấy giữ khoảng cách với chúng”.

Borge hy vọng sẽ xin được phép để xây dựng công viên của mình để giáo dục ý thức mọi người về nguy cơ tuyệt chủng của loài hổ.

Ông nói “Hiện nay, hổ chết có giá hơn hổ sống, móng thì được làm bùa, dương vật thì làm thuốc cường dương và xương để làm rượu tại Trung Quốc”
“Tôi muốn có một khu sinh thái, tập trung vào vào việc giúp cuộc sống của loài vật này tốt hơn, một địa điểm lý tưởng cho loài hổ “

Theo Mail Online

 

Comments

comments

Leave a Reply