Người đóng vai Mao Trạch Đông giống nhất là một phụ nữ

Người đóng vai Mao Trạch Đông giống nhất là một phụ nữ

Chen Yan là một phụ nữ Trung Quốc bình thường với công việc nội trợ hàng ngày. Một ngày nọ, cuộc đời của bà thay đổi hoàn toàn sau khi thử vào vai lãnh tụ Mao Trạch Đông. Trải qua tuổi thơ với nhiều lần rơi nước mắt vì sự trêu chọc của những đứa trẻ cùng lứa cũng vì bề ngoài khác thường. Mãi cho đến năm 2006, một quyết định đã đưa bà vào cuộc đời khác. Giờ đây, đóng vai Mao chủ tịch là một công việc chính thức để kiếm sống của bà Chen Yen.

Đóng giả một nhân vật nổi tiếng không hoàn toàn dễ dàng như người ta vẫn nghĩ. Đó là một công việc khó khăn và không phổ biến tại quốc gia này. Để có diện mạo y hệt như Mao chủ tịch, bà đã phải thay đổi mái tóc mình thành kiểu tóc đặc biệt giống như vị lãnh tụ này. Khoác trên người bộ quần áo Trung Sơn cùng đôi giày được giả  tạo như cỡ chân lớn hơn, tập hút thuốc và ánh mắt nhìn xa xăm, Chen Yan gần như hóa thân vào vị lãnh tụ Trung Quốc vài thập niên trước.

Mao-Zedong-impersonator-550x411 (1)

Mao-Zedong-impersonator3-550x360

Cơ duyên hóa thân vào vai Mao chủ tịch đến với bà vào năm 2006, khi tham gia một chương trình truyền hình của đài Đông Nam với vai diễn hóa thân là Đường Quốc Cường một diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc từng vào vai Mao Trạch Đông trong bộ phim truyền hình “Trường Chinh”. Năm 2007, những hình ảnh xuất hiện trên phố của bà được đăng tải trên trang bìa tờ Trùng Khánh. Theo thông tin trên báo, hình ảnh của bà đã bắt đầu được nhiều người biết đến, nhiều người dân đã chủ động bắt tay khi nhìn thấy bà. Một vài nhân viên công vụ giữ trật tự thậm chí cố kiềm những dòng nước mắt vì xúc động. Số tiền bà nhận được cho 5 lần xuất hiện là 2000 Nhân dân tệ ($330). Dù không bao giờ nói chuyện trước đám đông nhưng dường như họ vô cùng yêu thích bà Chen.

Mao-Zedong-impersonator5-550x455

Cuộc sống trong vai Mao chủ tịch ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình Chen Yan, chồng bà đã không chịu nỗi cảnh phải sống chung nhà với một người vợ đã hóa thân thành một lãnh tụ quá cố. Hai người đã ly thân dù theo báo chí họ đã làm hòa với nhau vào năm 2010.

Tuy phải hy sinh hạnh phúc, nhưng không có gì có thể ngăn cản bà trong cuộc tìm kiếm hào quang dưới bóng nhà lãnh tụ khai sinh ra đất nước Trung Quốc ngày nay. Giờ đây, cuộc sống của bà đã hoàn toàn thay đổi, bà hiếm khi rời khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, công việc mỗi ngày của Chen Yan là xem phim tư liệu lịch sử về Mao chủ tịch để nghiên cứu cách nói và điệu bộ của cơ thể vị lãnh tụ này.

Theo Oddity Central

Comments

comments

Leave a Reply