Người đàn ông có sở thích viếng mộ danh nhân và người giàu có khắp thế giới

Người đàn ông có sở thích viếng mộ danh nhân và người giàu có khắp thế giới

Mark Dabbs, một y tá đã dành thời gian 30 năm qua đi du lịch khắp thế giới chỉ để viếng thăm những ngôi mộ của các danh nhân, người nổi tiếng và giàu có. Anh đã chi tiêu số tiền gần 100,000 đô la và dùng tất cả các ngày nghĩ dành cho niềm đam mê kỳ lạ này.

Các ngôi mộ anh viếng thăm là nơi yên nghĩ cuối cùng của các nhân vật như chính trị gia, diễn viên Hollywood hay các nhà triết học. Mark thường chỉ đi một mình và đôi khi đi cùng với cô bạn gái Tracey của mình. Ông cũng đã biên soạn một cuốn album với những tấm ảnh ông chụp cùng với hơn 200 ngôi mộ nằm khắp nơi trên sáu lục địa nơi ông từng viếng thăm.

Những nơi ông từng đã có mặt bao gồm các ngôi mộ của những nhân vật nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Grover Cleveland ở New Jersey, Thái tử Franz Ferdinand  tại Áo. Charlie Chaplin tại Thụy Sĩ, Napoleon Bonaparte ở Paris.

Ông cũng không quên viếng thăm các ngôi mộ  các ngôi sao trong làng giải trí tại Mỹ như Lý Tiểu Long ở Seattle, Dean Marin ở Las Vegas và Johnny Ramone ở Los Angeles.

Mark bên mộ hai cha con họ Lý, Lý Tiểu Long bên trái và Brandon bên phải

Mark cũng có sự quan tâm lớn đến các nhân vật cao bồi huyền thoại của miền Tay hoang dã thời xa xưa như Buffalo Bill ở Bắc Dakota, Calamity Jane ở Arizona.

Mark bên cạnh ngôi mộ các nhân vật nổi tiếng miền Viễn Tây, Hoa Kỳ

Ở quê hương, ông cũng đã viếng thăm các ngôi mộ của Karl Marx và nghệ sĩ Jeremy Beadle.

Mark trước ngôi mộ Karl Marx

Ông cho biết nguồn cảm hưng cho sở thích kỳ lạ của mình là mong muốn được tìm hiểu các nhân vật nổi tiêng trong lịch sử “Tôi không giỏi môn lịch sử ở trường và chẳng học hỏi được nhiều” – ông nói.

Đây là cách tôi tự học. Tôi viếng thăm những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử và tôi học hỏi những điều mới lạ trong từng chuyến viếng thăm

Đôi khi viếng thăm những nơi yên nghĩ cuối cùng tôi thấy họ dường như sống động hơn

“Một vài người nghĩ rằng đó là trò bệnh hoạn, nhưng tôi lại thấy rất hứng thú”
“Tôi đã viếng thăm các ngôi mộ nổi tiếng 30 năm qua và tôi không nghĩ sẽ dừng lại”

Đích đến trong  dự định sắp đến của Mark Dabbs là các ngôi mộ của tất cả các tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh , cũng như nơi yên nghĩ của tất cả sáu người vợ của vua Henry VIII .

Theo Mail Online

Sorry:
- Please recheck your ID(s).
- If you are showing a private album, check that the "Retrieve Photos From" option is set to "User's Private Album" and that the Authorization Key is correct.

Comments

comments

Leave a Reply